Những sai lầm 'chết người' khi ăn bí đao
9 thực phẩm an toàn từ chuối, khoai tây thay thế hóa chất tẩy rửa / 5 thói quen xấu của dân văn phòng tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật
Bí đao thường được dùng để nấu canh, là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Bí đao cũng có công dụng giảm cân. Tuy nhiên, khi sử dụng bí đao bạn cũng cần hết sức thận trọng, vì chỉ mắc một vài sai lầm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.
Sai lầm khi ăn sống bí đao
Theo dân gian, bí đao có rất tính xà phòng cao. Ở các làng dệt vải xưa người ta thường dùng nước bí đao sống để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy. Vì thế những người thường xuyên ăn sống hoặc uống nước ép bí đao sống để làm đẹp, giảm cân có thể gây nguy hiểm sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Nếu bạn có thói quen uống nước ép bí đao sống nên từ bỏ thói quen này, nó sẽ làm bào mòn dạ dày của bạn.
Nhiều người sợ rằng nấu vừa bí đao sẽ còn độc tố nên đun quá chín, đến nỗi bí đao nẫu hết. Ăn như thế sẽ không còn vị thơm, ngon, giòn của bí đao. Vì thế, hãy nấu vừa chín, đủ để thưởng thức vị ngon của loại quả này. Thông thường chỉ cần 2 lần sôi là bí đao đã chín, khi đó bạn có thể tắt bếp đợi nguội là vừa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đến nhà người khác chơi, dù thân thiết đến mấy cũng đừng mang theo 3 thứ này, nhất là số 2, kém duyên lắm!
Người xưa có câu: “Trong nhà có hai cây thì dù không giàu cũng có phước”, một trong hai cây này có thể “bảo vệ nhà và bảo vệ nhà”
Dự đoán tài lộc sẽ vào đầu năm, 4 con giáp sẽ kiếm được 'kho báu tiền' vào tháng Giêng và tháng Hai
Nhìn phòng khách của người giàu có thể không có các loài hoa khác, nhưng “ba loài này” không thể thiếu!
Vợ chết lặng vì nỗi đau của chồng ẩn sau đôi giày rách bị vứt bỏ: Câu chuyện khiến hàng triệu người suy ngẫm
Nhìn là biết ngay 3 đặc điểm trên khuôn mặt phụ nữ mưu mô, bạn cần phải dè chừng