Những sai lầm 'chết người' khi ăn bí đao
9 thực phẩm an toàn từ chuối, khoai tây thay thế hóa chất tẩy rửa / 5 thói quen xấu của dân văn phòng tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật
Bí đao thường được dùng để nấu canh, là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Bí đao cũng có công dụng giảm cân. Tuy nhiên, khi sử dụng bí đao bạn cũng cần hết sức thận trọng, vì chỉ mắc một vài sai lầm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.
Sai lầm khi ăn sống bí đao
Theo dân gian, bí đao có rất tính xà phòng cao. Ở các làng dệt vải xưa người ta thường dùng nước bí đao sống để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy. Vì thế những người thường xuyên ăn sống hoặc uống nước ép bí đao sống để làm đẹp, giảm cân có thể gây nguy hiểm sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Nếu bạn có thói quen uống nước ép bí đao sống nên từ bỏ thói quen này, nó sẽ làm bào mòn dạ dày của bạn.
Nhiều người sợ rằng nấu vừa bí đao sẽ còn độc tố nên đun quá chín, đến nỗi bí đao nẫu hết. Ăn như thế sẽ không còn vị thơm, ngon, giòn của bí đao. Vì thế, hãy nấu vừa chín, đủ để thưởng thức vị ngon của loại quả này. Thông thường chỉ cần 2 lần sôi là bí đao đã chín, khi đó bạn có thể tắt bếp đợi nguội là vừa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng đưa tiền nhờ tôi dẫn em chồng đi mua xe, sau khi chọn cả buổi, em chồng chỉ vào một tấm ảnh khiến tôi tức muốn khóc
Nửa đêm mẹ chồng khua cả nhà dậy để chứng kiến hành động kỳ lạ của chị giúp việc, tôi cứ tưởng có chuyện to tát xảy ra, đâu ngờ chỉ là hiểu lầm nhỏ
Hot girl Quảng Ninh gợi cảm, lấy chồng thiếu gia năm 18 tuổi
Mẹ chồng tương lai sang tận nhà thông gia đòi hủy cưới, sỉ vả con dâu, cô gái chỉ nói 1 câu khiến bà thay đổi luôn thái độ!
Yoonsul cosplay Hồ Ly Chín Đuôi Ahri trong Liên Minh Huyền Thoại
Con mới 3 tháng đã để ở nhà rồi đi làm, nhưng vô tình nghe được câu chuyện của chồng với hàng xóm, em ôm con về nhà mẹ đẻ ngay lập tức