Những sai lầm 'chết người' khi ăn bí đao
9 thực phẩm an toàn từ chuối, khoai tây thay thế hóa chất tẩy rửa / 5 thói quen xấu của dân văn phòng tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật
Bí đao thường được dùng để nấu canh, là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Bí đao cũng có công dụng giảm cân. Tuy nhiên, khi sử dụng bí đao bạn cũng cần hết sức thận trọng, vì chỉ mắc một vài sai lầm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.
Sai lầm khi ăn sống bí đao
Theo dân gian, bí đao có rất tính xà phòng cao. Ở các làng dệt vải xưa người ta thường dùng nước bí đao sống để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy. Vì thế những người thường xuyên ăn sống hoặc uống nước ép bí đao sống để làm đẹp, giảm cân có thể gây nguy hiểm sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Nếu bạn có thói quen uống nước ép bí đao sống nên từ bỏ thói quen này, nó sẽ làm bào mòn dạ dày của bạn.
Nhiều người sợ rằng nấu vừa bí đao sẽ còn độc tố nên đun quá chín, đến nỗi bí đao nẫu hết. Ăn như thế sẽ không còn vị thơm, ngon, giòn của bí đao. Vì thế, hãy nấu vừa chín, đủ để thưởng thức vị ngon của loại quả này. Thông thường chỉ cần 2 lần sôi là bí đao đã chín, khi đó bạn có thể tắt bếp đợi nguội là vừa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![5 cây cảnh rất hiếm nở hoa, nếu bỗng nhiên nở hoa ắt có 'điềm báo mừng', gia chủ cần chuẩn bị](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/10/cay-hanh-phuc-1-ngoisaovn-w777-h474.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
5 cây cảnh rất hiếm nở hoa, nếu bỗng nhiên nở hoa ắt có 'điềm báo mừng', gia chủ cần chuẩn bị
Dù gia đình giàu có đến đâu cũng không được nấu nướng bên trái bếp gas đôi, lý do bạn nên biết
Vét nốt đồng lẻ đi chợ thì sững sờ thấy ví toàn 500 nghìn, câu nói của chồng khiến tôi nấc nghẹn
Mẹ chồng bất ngờ ghé chơi, kế hoạch du lịch của gia đình tôi tan thành mây khói!
Trồng “4 loại cây xanh” này ở nhà như lắp máy không khí, sức khỏe cả nhà tốt hơn hẳn
Ở cữ nhưng mẹ chồng chỉ cho tôi ăn rau, hôm sau chồng đi công tác về đưa ra 1 quyết định khiến bà vội xin lỗi