Những sai lầm 'chết người' khi ăn bí đao
9 thực phẩm an toàn từ chuối, khoai tây thay thế hóa chất tẩy rửa / 5 thói quen xấu của dân văn phòng tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật
Bí đao thường được dùng để nấu canh, là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Bí đao cũng có công dụng giảm cân. Tuy nhiên, khi sử dụng bí đao bạn cũng cần hết sức thận trọng, vì chỉ mắc một vài sai lầm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.
Sai lầm khi ăn sống bí đao
Theo dân gian, bí đao có rất tính xà phòng cao. Ở các làng dệt vải xưa người ta thường dùng nước bí đao sống để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy. Vì thế những người thường xuyên ăn sống hoặc uống nước ép bí đao sống để làm đẹp, giảm cân có thể gây nguy hiểm sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Nếu bạn có thói quen uống nước ép bí đao sống nên từ bỏ thói quen này, nó sẽ làm bào mòn dạ dày của bạn.
Nhiều người sợ rằng nấu vừa bí đao sẽ còn độc tố nên đun quá chín, đến nỗi bí đao nẫu hết. Ăn như thế sẽ không còn vị thơm, ngon, giòn của bí đao. Vì thế, hãy nấu vừa chín, đủ để thưởng thức vị ngon của loại quả này. Thông thường chỉ cần 2 lần sôi là bí đao đã chín, khi đó bạn có thể tắt bếp đợi nguội là vừa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào