Những sai lầm cực nguy hiểm cần tránh khi ăn nhộng tằm
Muốn chọn được táo ngon, thử ngửi mùi 5 giây có thể biết ngay hàng chất lượng / Tarot: 'Bóc phốt' khuyết điểm người yêu sắp tới của bạn
Nhộng tằm có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng sẽ hại cơ thể nếu dùng sai cách
Ăn nhộng tằm chết
Nhộng tằm chết thường chuyển màu sang vàng nhạt, thâm đen, các đốt trên thân rời rạc, không dính chắc vào nhau. Lúc này, chất đạm sẽ bị phân hủy không còn giá trị dinh dưỡng nữa, mà trở thành chất độc gây hại cho cơ thể.
Sử dụng quá lâu
Không sử dụng nhộng tằm để quá 1 tuần khi thời tiết lạnh, và quá 20 giờ khi thời tiết nóng.
Ăn quá nhiều
Bất kỳ thực phẩm nào khi sử dụng quá nhiều đều không tốt cho cơ thể, nhộng tằm cũng không ngoại lệ. Bạn chỉ nên sử dụng loại thực phẩm này từ 2 đến 3 lần mỗi tháng và không nên ăn quá nhiều trong một lần. Nếu ăn quá nhiều, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong nhộng khiến cơ thể khó hấp thụ hết, gây dư thừa và có thể dị ứng thực phẩm.
Nhất là với trẻ nhỏ, chỉ nên cho các bé dùng một lượng nhỏ nhộng để thăm dò phản ứng của cơ thể để phòng tránh nguy cơ bị ứng.
Chọn nhộng quá to
Thông thường nhộng tằm chỉ có kích cỡ nhỉnh hơn đầu đũa. Nếu những con nhộng quá to chứng tỏ đã được ngâm qua hóa chất và nước để tạo cảm giác mập hơn, bóng và bắt mắt hơn.
Chế biến chung với các loại thực phẩm khác
Nhộng tằm khi còn sống hay chưa được chế biến cẩn thận có chứa chất độc chết người. Vì vậy cần tuyệt đối không sử dụng nhộng sống, chưa chế biến kỹ, hay chưa rửa sạch. Nên nấu chín nhộng trong một lần, tránh sơ chế trước, chế biến sau có thể khiến nhộng bị biến chất trong quá trình sơ chế.
Tránh những sai lầm khi ăn nhộng tằm để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình |
Ngoài ra, bạn tuyệt đối không được chế biến nhộng chung với các thực phẩm khác như tôm, cá, hải sản để tránh bị ngộ độc hay dị ứng do phản ứng phụ giữa các loại thực phẩm này.
Người bị bệnh gút, tiền sử dị ứng cần tuyệt đối tránh
Những người bị bệnh gút hay có tiền sử dị ứng thực phẩm tuyệt đối không được sử dụng nhộng tằm. Hàm lượng chất đạm và protein cực cao trong nhộng có thể khiến bệnh gút tái phát, đau nhức hơn và gây các biến chứng nguy hiểm khác.
Hơn thế nữa, loại thực phẩm này còn chứa một số chất dễ gây dị ứng, ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy, da mẩn đỏ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết