Đời sống

Những sai lầm khi ăn quả na nhiều người mắc phải

Na vừa là loại quả vừa bổ dưỡng lại vừa là vị thuốc chữa bệnh tuyệt vời. Tuy nhiên để có thể tận dụng hết những công dụng của na, khi ăn cần tránh những điều sau đây.

4 sai lầm khi ăn dưa leo khiến bạn dễ ngộ độc, rước thêm bệnh / Sai lầm khi ăn tối dễ sinh bệnh và giảm tuổi thọ, rất nhiều người Việt mắc

Quả na chín có mùi vị thơm ngon đặc biệt, thịt quả mềm và thơm, ngọt, ngon, được nhiều người ưa dùng với tác dụng bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Trong na có chứa vitamin C, kali, chất xơ, carbohydrates và một số vitamin và khoáng chất thiết yếu rất có lợi trong việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc

Quả na ăn nhiều dễ mọc mụn, táo bón

Na được nhiều người ưa thích và nhầm tưởng là quả “lành tính”, nhưng thực ra na lại là một trong số các loại quả gây nóng cho cơ thể. Những người vốn bị nóng trong chỉ cần ăn một vài quả là khiến da bị nổi mụn. Thậm chí, tình huống xấu hơn là nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón.

Na rất tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm khi ăn quả na

Na rất tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm khi ăn quả na

Na ngọt nhưng có tác dụng giảm cân

Nhiều người cho rằng, ngọt lịm, vị ngon nên dễ ăn nhiều vì vậy rất dễ tăng cân. Tuy nhiên, ưu điển rất lớn trong quả na là chứa rất nhiều vitamin C, không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, hàm lượng natri thấp, nên rất có lợi cho những người ăn kiêng hoặc đang có ý định giảm cân.

Cắn vỡ hạt na khi ăn

Hạt của quả na thể dùng để làm thuốc chữa bệnh nhưng lại có độc tố cao. Vì vậy khi ăn nên cẩn thận, nếu sơ ý nuốt phải hạt thì không sao vì hạt na có vỏ dày và cứng bao bọc, còn nếu cắn vỡ hạt na thì độc tố trong nhân hạt na rất dễ phát huy tác dụng, gây hại cho cơ thể.

Ăn quá nhiều na

Đối với người mắc tiểu đường, đặc biệt là phụ nữ mang thai có tiền sử bệnh tiểu đường thì không nên ăn nhiều na bởi trong na có hàm lượng đường tương đối cao.

Một trong những sai lầm khi ăn quả na đó là ăn na lúc ương

Một trong những sai lầm khi ăn quả na đó là ăn na lúc ương

Giòi trong quả na

Na là một trong những loại quả cần cẩn trọng khi ăn. Bởi nếu không cẩn thận sẽ ăn phải giòi trong na. Với những quả na vỏ có nhiều vẩy trắng, nhiều vết nứt nẻ, ở các vết đó có dấu hiệu chảy nước thì tuyệt đối không nên ăn. Đặc biệt những quả na có mắt thâm đen, cứng thường có vị ủng hoặc đa số là có giòi.

Ăn na ương

Quả na ương (hái lúc chín nửa chừng) chứa nhiều chất tannin, không chỉ mất vị ngọt khi ăn mà còn có thể gây hại cho sức khỏe. Tannin trong quả na ương kết hợp với thức ăn tạo nên những hợp chất có tính loại trừ khiến hệ thống tiêu hóa bị ứ đọng, thức ăn khó được hấp thụ, tăng nguyên nhân gây táo bón, và nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC