Những sai lầm khi ăn quả na nhiều người mắc phải
4 sai lầm khi ăn dưa leo khiến bạn dễ ngộ độc, rước thêm bệnh / Sai lầm khi ăn tối dễ sinh bệnh và giảm tuổi thọ, rất nhiều người Việt mắc
Quả na chín có mùi vị thơm ngon đặc biệt, thịt quả mềm và thơm, ngọt, ngon, được nhiều người ưa dùng với tác dụng bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Trong na có chứa vitamin C, kali, chất xơ, carbohydrates và một số vitamin và khoáng chất thiết yếu rất có lợi trong việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc
Quả na ăn nhiều dễ mọc mụn, táo bón
Na được nhiều người ưa thích và nhầm tưởng là quả “lành tính”, nhưng thực ra na lại là một trong số các loại quả gây nóng cho cơ thể. Những người vốn bị nóng trong chỉ cần ăn một vài quả là khiến da bị nổi mụn. Thậm chí, tình huống xấu hơn là nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón.
Na rất tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm khi ăn quả na
Na ngọt nhưng có tác dụng giảm cân
Nhiều người cho rằng, ngọt lịm, vị ngon nên dễ ăn nhiều vì vậy rất dễ tăng cân. Tuy nhiên, ưu điển rất lớn trong quả na là chứa rất nhiều vitamin C, không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, hàm lượng natri thấp, nên rất có lợi cho những người ăn kiêng hoặc đang có ý định giảm cân.
Cắn vỡ hạt na khi ăn
Hạt của quả na thể dùng để làm thuốc chữa bệnh nhưng lại có độc tố cao. Vì vậy khi ăn nên cẩn thận, nếu sơ ý nuốt phải hạt thì không sao vì hạt na có vỏ dày và cứng bao bọc, còn nếu cắn vỡ hạt na thì độc tố trong nhân hạt na rất dễ phát huy tác dụng, gây hại cho cơ thể.
Ăn quá nhiều na
Đối với người mắc tiểu đường, đặc biệt là phụ nữ mang thai có tiền sử bệnh tiểu đường thì không nên ăn nhiều na bởi trong na có hàm lượng đường tương đối cao.
Một trong những sai lầm khi ăn quả na đó là ăn na lúc ương
Giòi trong quả na
Na là một trong những loại quả cần cẩn trọng khi ăn. Bởi nếu không cẩn thận sẽ ăn phải giòi trong na. Với những quả na vỏ có nhiều vẩy trắng, nhiều vết nứt nẻ, ở các vết đó có dấu hiệu chảy nước thì tuyệt đối không nên ăn. Đặc biệt những quả na có mắt thâm đen, cứng thường có vị ủng hoặc đa số là có giòi.
Ăn na ương
Quả na ương (hái lúc chín nửa chừng) chứa nhiều chất tannin, không chỉ mất vị ngọt khi ăn mà còn có thể gây hại cho sức khỏe. Tannin trong quả na ương kết hợp với thức ăn tạo nên những hợp chất có tính loại trừ khiến hệ thống tiêu hóa bị ứ đọng, thức ăn khó được hấp thụ, tăng nguyên nhân gây táo bón, và nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái mệnh Kim, nhì trai mệnh Thủy', có ý nghĩa gì?
Lén đưa mẹ 2 triệu trong ngày giỗ bố vì nghĩ chồng keo kiệt, nhưng tôi ngỡ ngàng khi phát hiện sự thật đằng sau cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu
Chiều cao và phong thái vượt trội của Barron Trump - Con trai út ông Donald Trump
Mẹo chọn mua trứng vịt lộn tươi mới và luộc trứng thơm ngon
Giật mình khi mẹ chồng “phản đòn” đanh thép trước lời mỉa mai: "Con dâu chỉ việc ngồi ăn với đẻ!"
Tử vi ngày 9/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Mão tài lộc dồi dào, quý nhân phù trợ