Những sai lầm khi chế biến khiến bông cải xanh mất sạch dinh dưỡng
Công thức làm sữa chua ngon, mịn cho ngày hè nắng nóng / Những sai lầm khi ăn rau dễ khiến bạn tăng cân "chóng mặt"
Cắt trước khi rửa
Thói quen của khá nhiều bà nội trợ là cắt súp lơ trước khi chế biến. Tuy nhiên, nếu bạn cắt súp lơ trước khi chế biến, nhưng nếu bạn cắt bông cải xanh trước khi nấu sẽ khiến cho vitamin, khoáng chất, trong bông cải xanh bị tan biến trong nước. Ngoài ra, khi chế biến bông cải xanh bạn không nên cắt rửa một thời gian lâu rồi mới chế biến dễ làm giảm dinh dưỡng.
Chế biến ở nhiệt độ cao
Súp lơ là một loại rau củ chứa nhiều dinh dưỡng nhưng bạn không nên nấu quá kỹ bởi sẽ làm mất nhiều chất dinh dưỡng quý ra có trong đó. Theo các chuyên gia, khi nấu súp lơ bạ nên nấu ở nhiệt độ vừa phải, nếu bạn nấu ở nhiệt độ cao thì nhiều thành phần vitamin, khoáng chất sẽ bị tan biến hết chẳng con đậm đà nước.
Cắt bỏ cuống bông cải xanh
Một trong những sai lầm khi chế biến bông cải xanh là bạn cắt bỏ phần cuống của bông cải. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì phần cuống bông cải xanh là nơi có chứa rát nhiều vitamin, khoáng chất. Chính vì vậy, nếu bạn cắt bỏ cuống bông cải xanh đi sẽ mất đi phần dinh dưỡng quý giá.
Ăn bông cải để qua đêm
Súp lơ lại chứa hàm lượng vitamin khá cao nhưng nếu bạn chế biến bông cải xanh rồi để trong tủ lạnh tới ngày hôm sau mới sử dụng thì hàm lượng vitamin sẽ giảm đi đáng kể.
Ngoài ra, việc bạn để bông cải xanh trong tủ lạnh sẽ khiến cho bạn nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được