Công thức làm sữa chua ngon, mịn cho ngày hè nắng nóng
Chồng mất được 4 tháng nhưng tháng nào cũng nhận được 10 triệu từ anh, biết sự thật tôi cay đắng căm hận chồng / Giữa đêm khuya, cô hàng xóm qua nhà tôi với bộ dạng không tưởng
Chuẩn bị nguyên liệu
1 hộp sữa đặc
1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)
2,5 lon sữa tươi không đường- 220gr sữa chua cái (bạn có thể mua trong siêu thị loại 200gr)
Hũ/ lọ đã tiệt trùng (tức là nấu nước sôi và lau khô) hay bạn có thể dùng ly nhựa.
Có thể thêm một chút hoa nếu muốn
Ảnh minh họa.
Làm sữa chua từ sữa tươi
Bước 1: Sữa đặc đổ ra âu sạch. Sau đó đong 1 lon nước sôi đổ vào khuấy nhẹ cho sữa tan. Việc dùng nước sôi sẽ giúp làm sữa chín đều và nhanh tan. Do đó, bạn hãy dùng nước ở khoảng 75 – 90 độ C nhé. Có thể cho thêm nước nếu bạn muốn sữa không quá ngọt.
Bước 2: Tiếp theo đong 2,5 lon sữa tươi cho vào cũng nhẹ nhàng khuấy đều (nhớ khuấy theo 1 chiều nhé).
Bước 3: Cuối cùng cho hộp sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hòa vào nhau. Lưu ý, cách làm sữa chua mềm mịn đạt yêu cầu là bạn phải để sữa chua cái ra ngoài nhiệt độ thường cho tan hết ra rồi mới đem khuấy đều với các nguyên liệu khác.
Bước 4: Lọc hỗn hợp sữa qua rây cho sữa mịn. Khâu này nhiều người thường bỏ qua tuy nhiên, có thời gian thì bạn nên thực hiện rây giúp sữa chua rất mịn, mượt.
Bước 5: Đổ sữa vào từng hộp nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp các hũ này vào 1 thùng xốp.
Bước 6: Ủ sữa chua
Đong nước bằng lon sữa đặc theo tỉ lệ 2 nóng, 1 thường. Bạn không được sử dụng nước nguội hoặc quá nóng vì như thế, sữa chua sẽ không lên men được.
Đổ hết phần nước ấm đã pha vào thùng xốp sao cho nước ngập đến 2/3 hũ sữa chua. Đây là cách làm sữa chua đơn giản, ngon mịn mà nhiều người chưa từng biết. Do đó, bạn hãy thêm phần nước ủ sữa chua nếu pha thiếu nhé, vẫn đảm bảo tỉ lệ 2 nóng: 1 thường là được.
Đậy nắp thùng xốp ủ sữa chua và để ủ sữa chua trong vòng 7-8 tiếng. Lưu ý, bạn không được xê dịch thùng ủ để sữa chua không bị vỡ ra, không làm ảnh hưởng đến sự lên men của sữa chua.
Sau thời gian này, bạn cho sữa chua tự làm tại nhà vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng. Nếu muốn ăn sữa chua loại cứng, bạn có thể bảo quản chúng trên phần tủ đá.
Cách làm sữa chua từ sữa tươi không khó, chị em hãy thử nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn