Những sai lầm khi nấu ăn cần loại bỏ ngay kẻo ‘rước họa’ cho cả gia đình
Ấn Độ thuộc top 10 thị trường khách quốc tế đến Lâm Đồng / Cách dùng kem chống nắng đúng cách, không bị vón cục
Ảnh minh họa.
Cho quá nhiều muối: Cơ thể hấp thụ quá nhiều muối có thể gây tăng huyết áp và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Để tránh điều này, hãy sử dụng hợp lý muối trong mỗi bữa ăn và nên cân nhắc thay thế muối bằng các loại gia vị thảo mộc, gia vị không chứa natri.
Chiên quá lửa, quá lâu: Chiên thực phẩm ở nhiệt độ cao và quá lâu có thể tạo ra chất acrylamide, làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Để tránh điều này, hãy nấu ăn bằng các phương pháp khác như hấp, ủ hay nướng ở nhiệt độ thấp hơn.
Nướng thịt cháy một chút: Ăn thịt nướng cháy xém có thể gây hại cho sức khỏe đường hô hấp và tăng nguy cơ mắc ung thư. Hãy nướng thịt ở nhiệt độ thích hợp và tránh để thịt bị cháy đen.
Để dầu nóng đến bốc khói: Nhiệt độ cao và dầu nóng đến bốc khói có thể tạo ra các hợp chất gây ung thư và phá hủy chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Hãy sử dụng dầu có điểm nhiệt cao và giữ nhiệt để ăn ở mức an toàn.
Lưu ý rằng, sự cân nhắc và chế độ ăn uống tổng thể có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Ngoài ra, hãy luôn tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh thực phẩm để đảm bảo an toàn thực phẩm khi nấu ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người