Những sai lầm khi nấu ăn cần loại bỏ ngay kẻo ‘rước họa’ cho cả gia đình
Ấn Độ thuộc top 10 thị trường khách quốc tế đến Lâm Đồng / Cách dùng kem chống nắng đúng cách, không bị vón cục
Ảnh minh họa.
Cho quá nhiều muối: Cơ thể hấp thụ quá nhiều muối có thể gây tăng huyết áp và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Để tránh điều này, hãy sử dụng hợp lý muối trong mỗi bữa ăn và nên cân nhắc thay thế muối bằng các loại gia vị thảo mộc, gia vị không chứa natri.
Chiên quá lửa, quá lâu: Chiên thực phẩm ở nhiệt độ cao và quá lâu có thể tạo ra chất acrylamide, làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Để tránh điều này, hãy nấu ăn bằng các phương pháp khác như hấp, ủ hay nướng ở nhiệt độ thấp hơn.
Nướng thịt cháy một chút: Ăn thịt nướng cháy xém có thể gây hại cho sức khỏe đường hô hấp và tăng nguy cơ mắc ung thư. Hãy nướng thịt ở nhiệt độ thích hợp và tránh để thịt bị cháy đen.
Để dầu nóng đến bốc khói: Nhiệt độ cao và dầu nóng đến bốc khói có thể tạo ra các hợp chất gây ung thư và phá hủy chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Hãy sử dụng dầu có điểm nhiệt cao và giữ nhiệt để ăn ở mức an toàn.
Lưu ý rằng, sự cân nhắc và chế độ ăn uống tổng thể có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Ngoài ra, hãy luôn tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh thực phẩm để đảm bảo an toàn thực phẩm khi nấu ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bồ của chồng gọi cho vợ vênh váo "em sắp sinh, con em cần có bố", vợ cười dịu dàng tặng cho cô ả một món quà sốc rụng rời
Vẻ ngoài gợi cảm của hot girl Đồng Nai có gần 1 triệu fan
Chưa về làm dâu đã bị bắt đi chăm bà nội chồng 3 tháng ở viện, đến ngày cưới em ngây như phỗng với chiếc chìa khóa căn nhà 2 tầng bà trao
Thấy mẹ chồng hay khóc lóc lúc nửa đêm, em lén theo dõi và phát hiện bí mật kinh hoàng nhưng không dám nói với ai
Nữ đồng nghiệp trơ trẽn lao vào ôm chồng “cho em mượn chồng chị một lát”, vợ chả thèm ghen tuông mà trổ tài “đá bóng” thần sầu
Đưa người yêu về nhà chơi hôm trước, hôm sau em chồng tôi nói chia tay, khi biết lý do tôi nghẹn ứ cổ họng