Đời sống

Những sai lầm khi sử dụng ấm siêu tốc tốn điện, bình dễ nổ tung nguy hại cả nhà

4 sai lầm khi sử dụng ấm siêu tốc dưới đây khiến cho bình dễ cháy nổ, giảm tuổi thọ khi sử dụng.

Sai lầm khi dùng gia vị khiến không ít người mắc biến nó thành "chất độc", thậm chí gây ung thư / Những sai lầm cần tránh khi ăn thịt bò

Sử dụng ấm nấu nước liên tục

Thói quen của khá nhiều bà nội trợ là nấu nước liên tục, vì cho rằng như vậy sẽ tiết kiệm được nhiên liệu khi ấm đang nóng sẵn. Nhưng trên thực tế, khi bạn dùng bình siêu tốc nấu nước liên tục khiến cho mâm nhiệt của ấm quá nóng, dẫn đến bị cháy rất nhanh làm ngắn tuổi thọ của ấm. Ngoài ra, khi bạn dùng ấm siêu tốc dễ gây cháy nổ cho gia đình bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải thận trọng khi bạn sử dụng liên tục nhé.

Không đậy nắp kín bình khi nấu

Một trong những sai lầm khi bạn dùng bình siêu tốc là không đậy nắp kím khi dùng bình siêu tốc. Với hành động sai lầm này vừa gây tốn điện lại mất nhiều thời gian đun sôi nước hơn.

Không nấu thức ăn trong bình siêu tốc
Không nấu thức ăn trong bình siêu tốc

Khi bạn sử dụng ấm đun nước siêu tốc được thiết kế rờ-le tự động ngắt nguồn điện khi nước trong bình đã sôi. Chính vì vậy, khi bạn đun nước hãy đậy kín nắp bình để giảm nguy cơ cháy nổ, hỏng ấm giảm tuổi thọ của ấm nhé.

Sử dụng ấm siêu tốc để nấu thức ăn

Nhiều người thường tận dụng ấm siêu tốc để nấu thức ăn như luộc trứng, hấp chín thức ăn. Nhưng trên thực tế, người ta tạo ra bình siêu tốc để đun nước chứ không có tác dụng nấu ăn như luộc trứng, nấu canh… Nếu như bạn sử dụng ấm siêu tốc cho các việc khác khiến cặn đóng vào thành ấm và điều này sẽ làm giảm tuổi thọ sản phẩm khiến cho ấm dễ cháy nổ, nguy hiểm tới tính mạng.

Không sử dụng ấm đun nước liên tục
Không sử dụng ấm đun nước liên tục

Không vệ sinh, để ấm đóng cặn

Bình siêu tốc sau khi dùng một thời gian thì sẽ hay bị đóngc ặn ở đáy bình. Tuy nhiên, mọi người thường hay lười và nghĩ rằng ấm chỉ dùng đun nước sạch nên không cần vệ sinh cặn ở đáy bình tốn thời gian công sức. Nhưng chính thói quen xấu này sẽ khiến ấm dính cặn xung quanh, sản sinh vi khuẩn gây hại gây hại cho sức khỏe của bạn.

 

Bạn nên dùng chanh tươi, cùng chút nước ấm để làm sạch cặn bám ở đáy bình để bảo vệ sức khỏe của mình.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm