Những sai lầm khi sử dụng gia vị trong nấu ăn
5 sai lầm khi bôi kem chống nắng mà đến những chị em sành sỏi nhất đôi khi còn mắc phải / 5 sai lầm của cha mẹ khiến con mất tự tin, ảnh hưởng đến cả tương lai của con
Gia vị là thứ không thể thiếu giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Tuy nhiên, không ít các bà nội trợ đang mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng gia vị trong việc nấu nướng. Điều này không những ảnh hưởng đến độ thơm ngon của món ăn mà còn là mầm mống của nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng gia vị trong nấu ăn:
Ướp nước mắm vào nguyên liệu cho món hầmTránh dùng nước mắm khi nấu các món hầm
Nước mắm có vị ngọt của các các axit amin tạo ra trong quá trình phân hủy nguyên liệu thuỷ làm nước mắm. Nếu nấu hoặc ninh kỹ quá có thể làm mất đi các axit amin vì vậy chỉ nấu ở một thời gian thích hợp đảm bảo đủ chín thực phẩm.
Nêm mì chính, đường vào món ăn ở nhiệt độ caoSai lầm khi nêm mì chính vào món ăn ở nhiệt độ cao
Đường vừa có tác dụng tạo vị ngọt vừa tạo màu cho thức ăn. Những khi nhiệt độ cao, đường sẽ dễ bị caramen hóa làm cho thực phẩm có màu nâu đen, vị đắng làm mất đi độ thơm ngọt cũng như thẩm mỹ của món ăn.Vì vậy, đối với món kho hoặc chiên, rán chỉ để lửa 170 độ C - 200 độ C, thực phẩm sẽ có màu nâu cánh gián vừa phải rất hấp dẫn.
Dùng mù tạt để ướp thực phẩmTránh dùng mù tạt ướp thực phẩm
Mù tạt vốn có tác dụng khử mùi tanh của thủy hải sản và kích thích vị giác. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên dùng mù tạt để ướp thực phẩm hoặc làm sốt cho các món trộn vì chất enzyme tạo mùi của mù tạt rất dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao, từ đó sinh ra các chất gây ung thư.
Cho quế và hồi vào dầu ăn đang sôiCho quế vào dầu ăn đang sôi sẽ làm thức ăn bị cháy khét
Cho quế, hồi vào dầu ăn đang sôi sẽ gây cháy, món ăn có mùi hăng và vị đắng. Vì thế, cần lưu ý nếu dùng quế ở dạng cây, bạn nên cho chúng vào khi ướp nguyên liệu và lúc nấu để tận dụng hết hương thơm. Còn nếu dùng ở dạng bột, bạn nên hòa với một ít nước.
Uớp hạt tiêu vào thực phẩm trước khi nấuTránh ướp hạt tiêu vào thực phẩm trước khi nấu
Các bà nội trợ có thói quen ướp hạt tiêu vào thực phẩm trước khi nấu để tạo mùi thơm cho món ăn.Tuy nhiên, hạt tiêu nấu ở nhiệt độ cao sẽ nhanh chóng mất mùi thơm đặc trưng, đặc biệt có thể sinh ra chất gây ung thư. Chính vì vậy, tốt nhất là nên rắc hạt tiêu khi thức ăn đã chín.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài