Đời sống

Những sai lầm khi uống nước dễ gây hại cho gan - thận, ảnh hưởng tới sức khỏe

4 sai lầm khi uống nước dưới đây dễ gây hại cho gan - thận của bạn, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Bác sĩ cảnh báo: Thói quen thắng đường tạo màu kho thịt, cá của các bà nội trợ có thể gây hại cho sức khỏe / Những dấu hiệu khi ngủ cảnh báo sức khỏe của gan có vấn đề

Uống nước một ngụm lớn

Một trong những sai lầm khi uống nước là bạn uống nước một hơi dài, uống một ngụm nước lớn và nuốt vội vàng khiến các tạp chất trong thận và bàng quang tích tụ bên dưới.

Chính vì vậy, bạn chỉ nên uống nước từ từ vì nó có nhiều lợi ích khác nhau. Bạn nên uống từng ngụm nhỏ có thể giữ cho chức năng tiêu hóa của bạn trong tình trạng tối ưu bằng cách cải thiện sự trao đổi chất của bạn.

Uống nước trong bữa ăn

Một trong những thói quen mà nhiều người mắc phải là uống nước trong bữa ăn. Việc bạn uống nước lúc này khiến cho dịch vị dạ dày loãng ra ạn dễ bị no nhanh và không ăn được nhiều.

Uống nước gây hại cho gan thận

Ảnh minh họa.

Lời khuyên cho bạn là nên uống nước trước bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc sau bữa ăn khoảng 30 phút sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Uống quá nước trong ngày

Thói quen của nhiều người là chỉ uống nước khi bạn cảm thấy khát, cách làm này dễ gây bệnh gan thận cho bạn. Bởi khi cơ thể của bạn thấy khát, đang tập thể dục hoặc khi trời quá nóng, bạn nên uống nước.

Lời khuyên là bạn nên uống nước ngay cả khi không khát, không làm việc để bổ sung nước cho cơ thể . Khi cơ thể bạn thiếu nước dẫn đến nguy cơ sỏi thận và các bệnh về đường tiết niệu cho bạn.

Sai lầm khi uống nước gây hại gan thận của bạn
Ảnh minh họa.

Uống cà phê và trà thay nước lọc

 

Nhiều người uống rất nhiều nước trong một ngày nhưng họ uống nước canh, nước trà, cà phê thay thế cho nước lọc. Việc bạn uống nhiều người nghĩ rằng cà phê và trà gây mất nước vì chúng có chứa caffeine, nhưng cho dù caffeine có tác dụng lợi tiểu khiến cho bạn mất nước ảnh hưởng tới chất điện giải trong cơ thể của bạn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm