Đời sống

Những thói quen ăn chuối gây hại cho sức khỏe bạn nhất định phải bỏ ngay

Chuối là loại quả có chứa hàm lượng dinh dưỡng, kali và vitamin dồi dào, phong phú, có thể làm da dẻ mềm mại, mắt sáng, tinh lực tràn đầy, kéo dài tuổi thọ và phòng nhiều bệnh khác. Dù chứa nhiều chất dinh dưỡng là vậy nhưng nếu ăn chuối không đúng cách bạn sẽ gây hại cho sức khỏe của mình đấy.

Những tác dụng bất ngờ của vỏ chuối đối với sức khỏe / Cao răng bong từng mảng chỉ bằng cách dùng vỏ chuối

Ăn quá nhiều chuối trong 1 ngày

Tuy nhiên, ăn quá nhiều chuối một ngày làm tăng lượng vitamin B6, gây rối loạn vitamin không tốt cho cơ thể. Ăn nhiều chuối trong thời gian ngắn, mọi người có thể đối mặt các triệu chứng như tăng kali máu, suy yếu nhịp tim, thậm chí gây liệt tạm thời.Theo đó, các chuyên gia khuyến cáo, mọi người chỉ nên ăn 2 quả chuối mỗi ngày.

2
Ăn chuối theo những cách này rất có hại cho sức khỏe

Thèm lúc nào là ăn

Các chuyên gia khuyến cáo, chuối sẽ phát huy tốt tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động khi bạn ăn chúng sau bữa cơm khoảng 1-2 tiếng. Ngược lại, nếu ăn chuối khi đói sẽ khiến lượng magie tăng đột ngột trong bụng rỗng, gây mất cân bằng tim mạch và tổn hại đến sức khỏe.

Hơn nữa, lượng vitamin C dồi dào trong chuối nếu đưa vào cơ thể khi đói cũng khiến bạn chướng bụng, viêm dạ dày.

Những ai không nên ăn chuối?

Người bị bệnh thận

 

Nếu xét nghiệm có kali trong máu cao thì không nên ăn chuối tiêu và các loại rau quả nhiều kali. Bởi những loại thực phẩm này sẽ càng làm tăng nồng độ kali trong máu khiến nhịp bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn khiến bệnh càng nặng.

1

Người có bệnh tiểu đường, tim mạch

Các chuyên cảnh báo, người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 không nên ăn chuối chín vì nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu.

Ngoài ra, người mắc bệnh tim mạch, thường sử dụng thuốc làm cho hàm lượng kali trong máu tăng. Nếu bổ sung thêm các loại thực phẩm kali cao như chuối chín sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Người bị đau dạ dày

 

Người có tiền sử đau dạ dày, cần hạn chế ăn chuối tiêu, đặc biệt lúc đói. Theo các chuyên gia, mhững người bị đau dạ dày ăn chuối chín sau khi ăn cơm.

Người hay bị đau đầu

Chuối chín chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu. Nên khi bị đau đầu, không nên ăn chuối chín, vì chúng khiến cơn đau dữ dội.

085459_good-reasons-to-eat-a-banana-today-650x431

Người đang bị táo bón, tiêu chảy

Nhiều người cho rằng, ăn chuối giúp nhuận tràng, nên thường sử dụng khi bị táo bón. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, chuối không giải quyết được chứng táo bón mà ngược lại còn khiến táo bọn nặng.

 

Bên cạnh đó, người đang bị tiêu chảy không nên ăn chuối chín bởi lượng xơ mềm, oligosaccarid giúp nhuận tràng, chất này sẽ làm cho bệnh tiêu chảy nặng hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC