Đời sống

Những "thủ phạm" khiến răng trẻ mọc lệch: Mẹ cần biết để điều chỉnh kịp thời

Dưới đây là những "thủ phạm" khiến răng trẻ mọc lệch. Mẹ cần biết kịp thời để điều chỉnh, bảo vệ hàm răng của trẻ một cách toàn diện.

Rán nem 1 lần hay 2 lần thì ngon? / Hai lần con dâu bị sảy thai vì mẹ chồng

Thói quen không tốt

Trẻ nhỏ thường bỏ đồ vật vào trong miệng để cảm nhận. Thế nhưng, thói quen này không chỉ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, mà còn khiến răng mọc lệch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bị mất răng sữa sớm

Răng sữa đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chỗ để các răng vĩnh viễn có thể mọc đúng vị trí trên khung hàm. Thế nên, nếu mất răng sữa từ sớm rất có khả năng răng trẻ sau này không chỉ mọc lệch, mà còn mọc chen chúc nhau…

rang moc lech

Ảnh minh họa

Di truyền

Nếu cha mẹ có hàm răng hô, móm, răng mọc không đều, xương hàm kém phát triển hoặc phát triển quá mức thì cũng có thể di truyền sang trẻ.

Nằm sấp trong thời gian dài

Tư thế nằm sấp sẽ tạo nhiều áp lực lên má và miệng của trẻ. Nếu duy trì trong thời gian dài, rất có thể sẽ khiến răng trẻ mọc lệch. Vì vậy, nếu cha mẹ thấy trẻ có thói quen nằm sấp khi ngủ, hãy sửa lại tư thế cho trẻ.

Thói quen đẩy lưỡi

Khi trẻ nuốt thường có thói quen đầy lưỡi, đây là một hiện tượng sinh lý vô cùng bình thường. Thế nhưng, vớitrẻ cắn không khít vùng răng cửa thì đẩy lưỡi là một nguyên nhân làm tăng nguy cơ gây lệch lạc răng.

 

Thói quen bằng thở miệng

Với những trẻ có bệnh về mũi, dị ứng mũi, thường bị khó thở mũi và có thói quen thở miệng. Thậm chí ban đêm khi ngủ, trẻ cũng thở bằng miệng. Thói quen này sẽ làm cho hàm răng trên phát triển về phía trước, khiến răng bị hô, khớp cắn sâu và cắn hở, nhóm răng cửa sẽ không cắn khít được, khiến răng trẻ mọc lệch.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm