Đời sống

Những thực phẩm ăn sống bổ hơn nấu chín, ít người biết sự thật này

Trong quá trình nấu nướng, nhiệt độ cao sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng quý giá, có lợi cho sức khỏe trong những thực phẩm này.

Mẹ người yêu niềm nở mời tôi vào nhưng vừa thấy ảnh nền điện thoại của tôi, bà giận dữ đuổi tôi ra khỏi cửa ngay lập tức / Dẫn về nhà ra mắt, bạn gái bất ngờ bị chị tôi tát một cái trời giáng, biết lý do đáng sợ phía sau cả nhà như chết lặng

Bông cải xanh

Bông cải xanh là nguôn cung cấp dồi dào chấtphytochemical sulforaphane có tác dụng ngăn ngừaung thư, bệnh tim, viêm, trầm cảm. Theo các nhà khoa học, cơ thể hấp thụphytochemical sulforaphane nhanh hơn khi ăn bông cải xanh sống. Dưới tác động của nhiệt độ, lượng vitamin C có trong loại rau này cũng bị hao hụt. Nếu muốn ăn bông cải xanh chín, hấp chính là phương pháp giúp hạn chế thất thoát dưỡng chất nhất.

Hành tây

Hành tây chứaflavonoid quercetin,có thể phòng ngừa ung thư. Ăn hành tây sống là cách hấp thụ tối đa chất này. Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2012 chỉ ra rằng,khi nướng hành tây trong lò, những dưỡng chất tốt cho tim mạch sẽ biến mất sau 30 phút.

Ớt chuông

Ớt chua đỏ là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho cơ thể. Chỉ cần ăn 100g ớt chuông đỏ là bạn có thể đảm bảo lượng vitamin C trong ngày được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị. Tuy nhiên, quá trình chế biến bằng nhiệt sẽ làm phá hỏng vitamin C có trong loại quả này.

thuc-pham-an-song-bo-hon-nau-chin-01
Ảnh minh họa.

Tỏi

Tỏi chứa allicin giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống cảm cúm, ung thư. Tuy nhiên, chất này dễ bay hơi dưới tác dụng của nhiệt oo.

Làm nóng tỏi ở 200 độ C trong 6 phút sẽ ức chế hoàn toàn hoạt động kháng tiểu cầu của tỏi. Luộc tỏi trong 20 phút sẽ bị ức chế hoàn toàn hoạt động kháng khuẩn. Chỉ quay tỏi lò vi sóng khoảng 1 phút đã phá hủy 100% khả năng chống ung thư của nó.

Ăn tỏi sống chính là cách để cơ thể hấp thu tối đa các dưỡng chất quý giá của loại thực phẩm này.

Rau cải xoăn

 

Loại rau này chứahợp chất glucosinolates. Khiglucosinolates gặp enzyme myrosinase sẽ tạo thành chất isothiocyanates - có tác dụng chống viêm, chống các tế bào ung thư. Nhiệt độ sẽ vô hiệu hóamyrosinase. Do đó, cải xoăn nấu chín không còn tác dụng phòng chống bệnh như khi bạn sử dụng chúng để làm salad.

Củ cải đường

Củ cải đường giàu chất xơ,folate,vitamin C và mangan. Khi nấu chín, khoảng 25%folate, các vitamin và khoáng chấttrong củ cải đường sẽ mất đi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm