Những thực phẩm ăn sống bổ hơn nấu chín, ít người biết sự thật này
Mẹ người yêu niềm nở mời tôi vào nhưng vừa thấy ảnh nền điện thoại của tôi, bà giận dữ đuổi tôi ra khỏi cửa ngay lập tức / Dẫn về nhà ra mắt, bạn gái bất ngờ bị chị tôi tát một cái trời giáng, biết lý do đáng sợ phía sau cả nhà như chết lặng
Bông cải xanh
Bông cải xanh là nguôn cung cấp dồi dào chấtphytochemical sulforaphane có tác dụng ngăn ngừaung thư, bệnh tim, viêm, trầm cảm. Theo các nhà khoa học, cơ thể hấp thụphytochemical sulforaphane nhanh hơn khi ăn bông cải xanh sống. Dưới tác động của nhiệt độ, lượng vitamin C có trong loại rau này cũng bị hao hụt. Nếu muốn ăn bông cải xanh chín, hấp chính là phương pháp giúp hạn chế thất thoát dưỡng chất nhất.
Hành tây
Hành tây chứaflavonoid quercetin,có thể phòng ngừa ung thư. Ăn hành tây sống là cách hấp thụ tối đa chất này. Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2012 chỉ ra rằng,khi nướng hành tây trong lò, những dưỡng chất tốt cho tim mạch sẽ biến mất sau 30 phút.
Ớt chuông
Ớt chua đỏ là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho cơ thể. Chỉ cần ăn 100g ớt chuông đỏ là bạn có thể đảm bảo lượng vitamin C trong ngày được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị. Tuy nhiên, quá trình chế biến bằng nhiệt sẽ làm phá hỏng vitamin C có trong loại quả này.
Tỏi
Tỏi chứa allicin giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống cảm cúm, ung thư. Tuy nhiên, chất này dễ bay hơi dưới tác dụng của nhiệt oo.
Làm nóng tỏi ở 200 độ C trong 6 phút sẽ ức chế hoàn toàn hoạt động kháng tiểu cầu của tỏi. Luộc tỏi trong 20 phút sẽ bị ức chế hoàn toàn hoạt động kháng khuẩn. Chỉ quay tỏi lò vi sóng khoảng 1 phút đã phá hủy 100% khả năng chống ung thư của nó.
Ăn tỏi sống chính là cách để cơ thể hấp thu tối đa các dưỡng chất quý giá của loại thực phẩm này.
Rau cải xoăn
Loại rau này chứahợp chất glucosinolates. Khiglucosinolates gặp enzyme myrosinase sẽ tạo thành chất isothiocyanates - có tác dụng chống viêm, chống các tế bào ung thư. Nhiệt độ sẽ vô hiệu hóamyrosinase. Do đó, cải xoăn nấu chín không còn tác dụng phòng chống bệnh như khi bạn sử dụng chúng để làm salad.
Củ cải đường
Củ cải đường giàu chất xơ,folate,vitamin C và mangan. Khi nấu chín, khoảng 25%folate, các vitamin và khoáng chấttrong củ cải đường sẽ mất đi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người