Những thực phẩm cần tránh xa nếu bị đau lưng
Những loại thực phẩm tưởng chừng tốt cho sức khỏe nhưng lại chứa rất nhiều đường / Những thực phẩm quen thuộc này có thể tăng tốc độ lão hóa không ngờ
Lưng là một phần cốt lõi và do đó nó đóng vai trò cơ bản trong mọi chuyển động con người thực hiện. Vì vậy, đau lưng gây ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày một cách đáng kể. Đau mãn tính có ảnh hưởng tới tinh thần và thể chất, dẫn đến trầm cảm hoặc lo lắng do sự đau đớn lên tới đỉnh điểm. Khi cơn đau xuất hiện, bệnh nhân cảm thấy bất cứ điều gì làm giảm đau đều đáng giá, cho dù có gây ra tác dụng phụ.
May mắn thay, có những bước dễ dàng thực hiện để giảm bớt nỗi đau và cải thiện sức khỏe tinh thần mà tác dụng phụ lại rất tích cực. Việc đầu tiên bệnh nhân có thể làm là tránh một số tác nhân thực phẩm có thể gây ra viêm. Mặc dù viêm là một yếu tố tự nhiên của hệ thống miễn dịch con người, nhưng đôi khi tình trạng viêm vượt quá sự chịu đựng và gây ra nhiều tác hại hơn.
Tránh các loại thực phẩm hỗ trợ viêm giúp bệnh nhân dễ kiểm soát cơ thể mình hơn và có thể đi một chặng đường dài để giảm mức độ đau. Sau đây là 7 loại thực phẩm tồi tệ nhất đối với bệnh đau lưng. Một số trong số này có thể rất khó tránh sử dụng, đặc biệt là thực phẩm số 3, nhưng hãy nhớ rằng phần thưởng chính là cơn đau được giảm đáng kể.
Đường
Đường hóa học Aspartame
Thật không may, đường nhân tạo không tốt cho sức khỏe hơn đường tự nhiên cô đặc. Vấn đề là những chất thay thế đường này được sản xuất hoàn toàn trong phòng thí nghiệm và cơ thể con người thậm chí còn không nhận ra chúng là thực phẩm. Khi hệ thống miễn dịch xác định một kẻ ngọai đạo xâm nhập, viêm là hậu quả xuất hiện sau đó.
Aspartame là một nguyên nhân nổi tiếng khi nói đến vấn đề này. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng aspartame có thể gây ra cơn đau do viêm khớp và thậm chí gây ra viêm khớp ở những người chưa từng mắc bệnh. Nếu viêm khớp là nguyên nhân gây ra đau lưng, hãy đặc biệt lưu ý về những rủi ro của chất ngọt nhân tạo.
Cà phê
Nhưng nếu cơn đau mà bệnh nhân gặp phải không liên quan đến viêm khớp thì có một tia hy vọng. Nhiều chuyên gia trị liệu thần kinh cột sống chỉ ra rằng caffeine trong cà phê là tác nhân chính gây đau lưng. Caffeine làm các tình trạng như căng thẳng, viêm mãn tính, lo lắng và các vấn đề về giấc ngủ trở nên tệ hơn và tất cả đều có thể làm trầm trọng thêm chứng đau lưng. Hãy thử chuyển sang cà phê decaf (dòng cà phêđược loại bỏ ít nhất 97% hàm lượng caffein,có vị ít đắng hơn, nhạt màu hơn so với cà phê truyền thống)để các triệu chứng đau có thể được giảm bớt.
Các sản phẩm từ sữa
Sữa có chứa một loại protein gọi là casein, được biết đến là một chất gây dị ứng rất phổ biến ở người lớn. Nếu cơ thể khó tiêu hóa casein, kết quả là dẫn đến bị viêm. Nó sẽ kích thích các mô xung quanh khớp, bao gồm cả cột sống. Sữa nói chung là nguyên nhân tồi tệ nhất, vì vậy, bệnh nhân nên tránh các sản phẩm làm từ sữa, bao gồm bơ, phô mai, đồ nướng, nước sốt và súp có kem.
Tuy nhiên, sữa tươi ít gây ra các vấn đề cho sức khỏe hơn so với sữa tiệt trùng. Nhưng nếu mắc phải chứng đau lưng kinh niên, thì hãy loại bỏ tất cả các sản phẩm từ sữa trong chế độ ăn uống. Protein có thể được thay thế bằng cách tăng lượng thức ăn bao gồm đậu lăng, hạt bơ, đậu phụ, đậu, hạt diêm mạch và rau chân vịt. Khi xác định được cơ thể phản ứng như thế nào, có thể dần dần thêm lại các lựa chọn sữa an toàn hơn như sữa tươi và sữa chua không đường.
Chất béo bão hòa
Chất béo bão hòa có thể có tác động tiêu cực trên toàn cơ thể, từ hệ thống tim mạch đến các khớp. Tuy nhiên, chất béo không bão hòa là lành mạnh và có thể làm giảm viêm gây đau lưng. Những nguồn chất béo không bão hòa tuyệt vời bao gồm quả bơ, các loại hạt và cá.
Tốt nhất hãy tránh xa đồ ăn vặt chế biến sẵn, đặc biệt là các bữa ăn nhanh, rất giàu chất béo bão hòa. Thịt đỏ và các sản phẩm từ sữa đầy đủ chất béo cũng là thủ phạm lớn. Quá nhiều chất béo bão hòa làm tăng và tạo thêm áp lực căng thẳng trên lưng, cũng như gây ra chứng viêm đau.
Carbs tinh chế
Lý do rất quan trọng để tránh carbs tinh chế nếu bị đau lưng mãn tính là vì những chất này làm tăng mức độ cytokine trong máu, sau đó sẽ gây ra tình trạng viêm mất kiểm soát. Thêm vào đó, các sản phẩm carbs tinh chế đều ít chất dinh dưỡng do tất cả các chất đã được xử lý mất hết.
Dầu ngô/ Omega-6
Khi quá trình cân bằng quan trọng này bị lật ngược, sự viêm đau xảy ra. Giảm lượng omega-6 bằng cách tránh các loại dầu bao gồm hạt nho, nghệ tây, rau, đậu phộng và đậu nành. Hãy quan sát các nhãn trên các loại nước sốt để đảm bảo rằng chúng không chứa các loại dầu này.
Đau lưng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và rất khó để kiểm soát. Bệnh nhân cần phối hợp chặt chẽ với bác sĩ để giảm đau và điều trị căn bệnh này. Uống thuốc và thậm chí phẫu thuật cũng có thể được thực hiện để chữa trị bệnh, nhưng đừng quên rằng lựa chọn lối sống có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho cơn đau hàng ngày.
Bằng cách tránh những loại thực phẩm gây viêm này, bệnh nhân sẽ giảm mức độ đau một cách tự nhiên cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể. Ngay cả khi phải từ bỏ những món ăn yêu thích thì cũng rất xứng đáng để có tình trạng sức khỏe tốt hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được