Đu đủ, dâu, cam quýt, cam, kiwi, xoài, hạnh nhân, hồng và dưa hấu.Những loại trái cây này rất giàu vitamin A, C và E.
Vitamin A là một chất cần thiết cho sự phát triển bình thường của các tế bào biểu mô của các cơ quan chính của cơ thể, và có thể ngăn chặn sự biến đổi của các tế bào tiền ung thư thành tế bào ung thư.
Vitamin C rất cần thiết để duy trì tính toàn vẹn của cấu trúc kẽ. Theo báo cáo, vitamin C có thể ngăn chặn tác dụng gây ung thư của chất gây ung thư, nitrosamine và ngăn ngừa ung thư.
Nếu một người hoặc động vật tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài và tiếp xúc với tia cực tím, cholesterol của da sẽ bị oxy hóa tạo ra cholesterol a-oxide, một chất gây ung thư. Vitamin C và E có thể làm giảm việc sản xuất chất này, ngừa ung thư da.
Đồng thời, vitamin E cũng có tác dụng chống oxy hóa, và ở một mức độ nào đó, nó cũng có tác dụng chống khối u.
Khoai lang rất giàu vitamin và là một chuyên gia chống ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoai lang có chứa một thành phần đặc biệt: dehydroepiandrosterone, có thể ngăn ngừa ung thư, trì hoãn lão hóa.
Các nhà khoa học Mỹ cũng phát hiện thành phần nàyhiệu quả trong việc ngừa ung thư vú và ung thư ruột kết. Đồng thời, beta-carotene phong phú trong khoai lang có thể giúp cơ thể chống lại phóng xạ và cũng đóng vai trò ngăn ngừa ung thư.
Ngoài khoai lang, WHO cũng khuyến cáo măng tây, bắp cải, cần tây, cà tím, củ cải đường, cà rốt, nấm enoki, bắp cải Trung Quốc và các loại rau có lợi khác.
Các loại rau này rất giàu chất xơ, có thể làm mềm phân, kích thích nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình thải phân và khiến các chất gây ung thư trong phân được thải ra kịp thời, do đó nó có tác dụng ngăn ngừa ung thư đường ruột.
Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị các loại thịt tốt nhất là gà, vịt và ngỗng.Một mặt, những loại thịt này là thịt trắng, và cấu trúc hóa học của ngỗng và vịt rất gần với dầu ô liu, rất tốt cho tim, đặc biệt là cho người già.
Thịt gà được công nhận là "nguồn protein tốt nhất", phù hợp cho cả người trẻ và người già.
v
Các loại dầu ăn tốt nhất là dầu ngô, dầu mè, dầu ô liu,... Tốt hơn là trộn dầu thực vật và dầu động vật theo tỷ lệ 1: 0,5 đến 1:1.
v
Dầu ngô là một loại dầu thực vật ăn được chất lượng cao được chiết xuất từ phôi ngô. Nó có độ ổn định tốt, thời gian sử dụng lâu hơn các loại dầu khác và rất giàu axit linoleic và các thành phần khác có lợi cho cơ thể con người.
Để ngăn ngừa ung thư, con người cần tiến hành nghiên cứu chuyên sâu hơn về thực phẩm chống ung thư và không ngừng tìm kiếm những thực phẩm chống ung thư mới và tốt hơn.
Đồng thời, người ta tin rằng các loại thực phẩm được khuyến nghị ở trên có thể đóng vai trò tích cực và hiệu quả trong phòng ngừa và điều trị các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, tăng mỡ máu và tiểu đường.