Đời sống

Đây là món canh thải độc và ngừa ung thư nhất định mẹ phải nấu mỗi tuần

Sau đây là cách làm món canh có tác dụng thải độc, ngăn ngừa các bệnh ung thư và cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể từ củ cải đỏ, khoai tây và thịt lợn xay.

Cách làm sinh tố xoài dưa hấu cực đơn giản / Hướng dẫn làm sinh tố đu đủ đậu hũ non tuyệt ngon

Trong nhưng ngày hè nóng bức, các gia đình đều muốn có những món ăn thanh nhiệt để cảm thấy dễ chịu và ngon cơm hơn. Vì thế, những bát canh được chế biến từ những loại rau củ quả khác nhau là điều không thể thiếu.

Với nguyên liệu từ củ cải đỏ, khoai tây và thịt lợn xay quen thuộc, bạn có thể dễ dàng chế biến được một món canh giải nhiệt cho cả nhà. Hơn nữa, bà nội trợ có thể giúp các thành viên trong gia đình mình cung cấp thêm nhiều vitamin, thải độc và ngăn ngừa ung thư từ nguyên liệu chính – củ cải đỏ.

Củ cải đỏ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào và giúp tăng cường hệ miễn dịch

Củ cải đỏ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào và giúp tăng cường hệ miễn dịch

Củ cải đỏ chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A vitamin B9, sắt, kali, magiê, axit folic và betaine và lượng khoáng chất cao, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Củ cải đỏ còn có tác dụng rất tốt cho tim mạch, giảm viêm nhiễm, đặc biệt tại các động mạch như chi, thái dương.

Đặc biệt, củ cải đỏ góp phần vào việc thanh lọc máu và hỗ trợ tế bào máu mới sản sinh. Nó còn giúp đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa hiệu quả một số dạng ung thư.

Đây cũng là loại thực phẩm tuyệt vời cho những người bị bệnh viêm khớp và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó hàm lượng vitamin A trong loại củ này còn giúp kích thích sự sản sinh của kháng thể và các tế bào máu trắng.

Củ cải đỏ góp phần ngăn ngừa các tế bào ung thư hình thành

Củ cải đỏ góp phần ngăn ngừa các tế bào ung thư hình thành

Sau đây là cách nấu canh củ cải đỏ với khoai tây và thịt lợn đơn giản nhất

Nguyên liệu

300g củ cải đỏ

200g khoai tây

300 g thịt heo xay

3 củ hành tím

1 nhánh hành lá

Gia vị: muối, bột nêm, đường phèn, tiêu.

Nguyên liệu nấu canh củ cải đỏ với khoai tây, thịt bằm

Nguyên liệu nấu canh củ cải đỏ với khoai tây, thịt bằm

Cách làm

Bước 1

Khoai tây gọt sạch vỏ rửa sạch. Củ cải đỏ gọt bỏ phần cuống rửa sạch. Thái khoai tây và củ cải đỏ thành từng miếng nhỏ vừa gắp theo hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Khoai tây gọt sạch vỏ rửa sạch. Củ cải đỏ gọt bỏ phần cuống rửa sạch. Thái khoai tây và củ cải đỏ thành từng miếng nhỏ vừa gắp theo hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Bước 2

Thịt heo xay ướp với muối, bột nêm, tiêu, hành tím băm nhuyễn và chút hành lá để trong 20 phút cho thịt heo ngấm gia vị. Sau đó, bạn viên thịt thành những hình tròn to hơn ngón tay cái một chút, để riêng ra một đĩa.

Thịt heo xay ướp với muối, bột nêm, tiêu, hành tím băm nhuyễn và chút hành lá để trong 20 phút cho thịt heo ngấm gia vị.Sau đó, bạn viên thịt thành những hình tròn to hơn ngón tay cái một chút, để riêng ra một đĩa.

Bước 3

Cho khoai tây, củ cải đỏ vào nồi cùng với 1 lít nước, nêm chút bột canh hoặc vài hạt muối, một ít đường phèn rồi nấu trên lửa vừa trong khoảng 20 – 30 phút.

Cho khoai tây, củ cải đỏ vào nồi cùng với 1 lít nước, nêm chút bột canh hoặc vài hạt muối, một ít đường phèn rồi nấu trên lửa vừa trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 4

Khi khoai tây và củ cải chín thì dùng muỗng múc thịt viên vào nồi canh. Khi nồi canh sôi lại, các viên thịt nổi lên là canh đã chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm tiêu và hành lá vào rồi tắt bếp.

Khi khoai tây và củ cải chín thì dùng muỗng múc thịt viên vào nồi canh. Khi nồi canh sôi lại, các viên thịt nổi lên là canh đã chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm tiêu và hành lá vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm món canh củ cải đỏ nấu cùng khoai tây và thịt bằm

Thành phẩm món canh củ cải đỏ nấu cùng khoai tây và thịt bằm

Với món canh hấp dẫn này, bạn có thể dùng trong các bữa ăn chính. Với những công dụng tuyệt vời nêu trên, các bà nội trợ nên nấu canh củ cải đỏ với khoai tây và thịt heo xay mỗi tuần để các thành viên trong gia đình có thêm nguồn năng lượng dồi dào.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC