Đời sống

Những thực phẩm khiến răng ố vàng, xỉn màu

DNVN - Thường xuyên tiêu thụ những thực phẩm dưới đây dễ khiến răng bạn bị xỉn màu.

3 cách tẩy lông tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên / 4 cách khắc phục tình trạng lỗ chân lông to, giúp da sáng mịn, tự tin đón Tết

Cà phê

Ảnh minh họa.

Tất cả tannin có trong cà phê sẽ lắng đọng và dễ dàng bám trên răng tạo thành lớp phủ ngày càng dày hơn, theo The Thirty.

Sốt cà chua

Đây chắc hẳn là gia vị thơm ngon mà bạn thường dùng. Tuy nhìn rất hấp dẫn nhưng sốt cà chua không hề tốt cho màu răng của bạn. Nước sốt cà chua chứa nhiều màu và tính acid cao. Những loại thực phẩm có tính acid làm suy yếu men răng. Nhưng nếu trót lỡ “phải lòng” loại nước sốt thơm ngon này, có một cách có thể giúp giảm thiểu ảnh hưởng của sốt cà chua lên men răng. Đó là hãy uống từng ngụm nước nhỏ giữa bữa ăn để ngăn không cho nước sốt cà chua đọng lại quá lâu trên răng.

Rượu vang

 

Rượu có tính a xít, sẽ làm mềm men răng của bạn, cho phép màu đỏ nhuộm răng. Nhưng chỉ cần kẹo cao su hoặc dùng combo rượu vang và pho mát là được. Pho mát hoạt động như một chất tẩy rửa vòm miệng. "Nó sẽ cung cấp canxi và trung hòa độ a xít", ông Rodriguez nói.

Củ dền

Tuy là một loại củ tốt cho sức khỏe cũng như là món ăn khá ngon miệng nhưng củ dền lại làm tối màu răng của bạn. Cụ thể, khi gọt và cắt củ dền, tay bạn sẽ bị “nhuộm màu”. Do vậy, hãy hạn chế ăn củ dền để giữ răng sạch sáng bóng.

Nước ngọt

Răng của bạn sẽ bị lão hóa nhanh chóng nếu bạn uống quá nhiều nước ngọt. Hầu hết các loại nước ngọt đều là thủ phạm khiến cho răng bị ố vàng bởi vì thành phần của chúng chứa rất nhiều axit, đường và phẩm màu. Ngoài ra, những chất điều vị hóa học có trong nước ngọt cũng có thể gây tổn hại đến men răng.

 

Những loại trái cây sẫm màu

Các loại trái cây sẫm màu có chứa nhiều axit. Những loại trái cây có màu sẫm như dâu tằm, lựu, cherry, mận hồng quân… tuy chứa rất nhiều loại vitamin có ích cho cơ thể nhưng lại khiến cho răng của bạn bị nhuộm màu.

Thường thì sau khi ăn những trái cây này, bạn sẽ thấy màu của chúng bám lại trên răng. Nếu để lâu, lớp màu này sẽ ngấm vào trong ngà răng và khiến cho răng bị xỉn màu. Có một số loại hoa quả có màu nhạt hơn nhưng lại chứa nhiều axit như nho, cam có thể không gây ảnh hưởng gì đến màu sắc của răng nhưng lại chứa nhiều axit, có thể làm bào mòn lớp men răng và khiến cho răng dễ bị tổn thương hơn.

Để có thể bảo vệ hàm răng trắng sáng của mình, các bạn vẫn có thể sử dụng những loại thực phẩm trên nhưng cần phải sử dụng một cách thông minh và hợp lý. Ngoài ra, các bạn cũng nên đánh răng ngay sau khi ăn những loại thực phẩm để đảm bảo hàm răng luôn đẹp và chắc khỏe nhé.

Bạn nên nghiêm khắc với bản thân thực hiện tránh những loại thực phẩm gây hại cho răng đã nêu trên. Nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh, rạng rỡ, làm đẹp cơ thể.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm