Đời sống

Những thực phẩm không nên ăn khi bị cảm lạnh, kẻo bệnh nặng thêm

Nếu không muốn bệnh nặng thêm, người bị cảm lạnh nên kiêng những thực phẩm dưới đây.

Chữa cảm lạnh bằng cách dùng mật ong bạn đã biết / Thời tiết giao mùa cần bổ sung ngay 6 loại thực phẩm này đề phòng cảm lạnh cho cả gia đình

Trứng gà

Do trứng chứa nhiều protein, protein không có lợi cho việc điều trị bệnh cảm lạnh, đồng thời có thể gây sốt và các triệu chứng khác, đặc biệt là khi bị cảm lạnh có kèm theo sốt, tốt nhất không nên ăn trứng, trứng không có lợi cho sự bốc hơi của cơ thể.

Ăn trứng có thể dễ dàng dẫn đến nhiệt độ cơ thể cao, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng của bệnh nhân.Vì vậy, dù trứng có giá trị dinh dưỡng cao nhưng hoàn toàn không tốt cho người bị cảm lạnh, đặc biệt là trứng luộc hoặc trứng chiên.

Những thực phẩm không nên ăn khi bị cảm lạnh, kẻo bệnh nặng thêm

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Dâu tây

Bạn có thể nghĩ rằng siêu thực phẩm này là giải độc đắc khi bạn bị cảm lạnh, nhưng hoàn toàn ngược lại.Dâu tây là loại quả có hàm lượng histamine cao, có thể làcơn ác mộngtắc nghẽn, mang lại cảm giác khó chịu cho mũi và xoang của bạn.

Thực phẩm chế biến sẵn

Không phải tất cảcác loại thực phẩm chế biếnsẵn đều không lành mạnh hoặc là một lựa chọn tồi, nhưng một số chúng có thể chứa nhiều muối, đường và chất béo.Và những thành phần này là công thức gây viêm nhiễm và có thể trì hoãn quá trình chữa bệnh của cơ thể.

Đồ chua

 

Chúng có vị ngon không kém miếng bít tết nhưng hãy cố gắng tránh chúng nếu bạn bị ốm.Những thực phẩm này chứagiấmhoặc muối, là những thành phần có thể làm tăng tình trạng viêm họng.

Mật ong sống

Khuyến cáo bạn khi bị cảm lạnh không nên uống mật ong sống, uống mật ong khi bị cảm lạnh không có lợi cho sức nóng của cơ thể, sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bệnh nhân.

Trong lúc cơ thể bị nhiễm lạnh nên chú ý không ăn đồ ngọt, không có lợi cho việc điều trị bệnh và thậm chí gây ra các triệu chứng sốt, cảm lạnh trở nên trầm trọng hơn. Trong giai đoạn này, bạn nên thực hiện tốt công việc ăn uống thanh đạm và đa dạng dinh dưỡng, cố gắng chọn những món ăn dễ tiêu, nhẹ nhàng.

Thịt vịt, thịt cừu

 

Thịt vịt có tính hàn (lạnh), giàu đạm, tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên lại không tốt cho những người bị cảm. Bởi cơ thể người bệnh lúc này đang ở trong trạng thái yếu ớt, chức năng tiêu hóa giảm sút. Thịt vịt có lượng mỡ tự nhiên khá cao, sẽ cản trở việc hấp thụ và dẫn đến không thể tiêu hóa. Bên cạnh đó, thịt vịt còn có tính hàn, ăn vào có thể khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Thịt cừu thì có vị ngọt, tính ấm, đại bổ nhưng khi người bị cảm lạnh ăn vào sẽ gây ảnh hưởng đến việc điều trị sốt.

Quả hồng

Quả hồng là loại quả có tính hàn nên người bị cảm lạnh không nên ăn nhiều. Đối với người bị trúng phong hàn, ăn vào sẽ làm chậm quá trình hồi phục cảm lạnh, thậm chí còn có thể làm nặng thêm bệnh tình.

Thực phẩm quá nhiều dầu mỡ

 

Nên hạn chế ăn các món ăn nhiều dầu mỡ hoặc thực phẩm chiên, nướng khi bị cảm. Nguyên nhân là do đây là những thực phẩm khó tiêu, ăn vào sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, làm suy giảm chức năng tiêu hóa, bệnh tình sẽ càng nặng hơn, không có lợi cho sự phục hồi sức khỏe của người bệnh.

Trà đậm

Trong thời gian bị cảm, người bệnh cũng cần lưu ý không uống quá nhiều trà đậm. Trà đậm sẽ khiến não bộ hưng phấn, đồng thời sẽ làm tăng nhịp mạch và huyết áp. Tác động này sẽ khiến nhiệt độ cơ thể người bệnh tăng cao khiến tình trạng bệnh càng thêm trầm trọng. Ngoài ra, trong trà có một số chất có thể ảnh hưởng đến sự hòa tan của thuốc, từ đó ảnh hưởng đến sự hấp thu thuốc của cơ thể, thậm chí làm giảm tác dụng của thuốc.

Không ăn uống đồ lạnh

Người bị cảm lạnh nên kiêng đồ lạnh, bao gồm cả đồ ăn và đồ uống. Khi bị cảm lạnh, cả cơ thể và hệ tiêu hóa đều rơi vào giai đoạn suy nhược, mệt mỏi, những thực phẩm lạnh thường không được đảm bảo tính sát khuẩn tốt như thực phẩm nóng, được hâm nóng lại, rất dễ bị nhiễm vi khuẩn sau khi ăn vào, thậm chí nhiều người còn có thể bị sốt sau khi ăn uống lạnh, thực phẩm có đá.

 

Thực phẩm cay

Ai cũng biết rằng không được ăn cay khi bị cảm, thức ăn cay dễ làm tổn thương dương khí, sốc nhiệt, sinh đờm, ảnh hưởng đến sự phục hồi của người bệnh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm