Những thực phẩm là 'kẻ thù không đội trời chung' của tế bào ung thư
Một số thực phẩm có lợi cho gan / 9 thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong mùa lạnh, giúp tăng cường hệ miễn dịch
Khoai tây
Một củ khoai tây đỏ chứa 66 mcg folate (chất quan trọng trong cấu trúc tế bào), tương đương với 1 bát rau chân vịt hoặc súp-lơ.1 củ khoai lang chứa gấp gần 8 lần nhu cầu vitamin A hàng ngày, giúp ngăn ngừa ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.
Nên để nguội khoai tây trước khi ăn. Nghiên cứu cho thấy làm như vậy giúp bạn đốt cháy hơn 25% chất béo sau bữa ăn.
Chanh
Chỉ cần 1 trái chanh đã cung cấp hơn 100% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn, giúp tăng lượng cholesterol HDL ‘tốt’ và xương chắc khỏe.
Flavonoids có trong chanh giúp hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư và hoạt động như một chất chống viêm. Hãy bỏ 1 lát chanh vào trong tách trà. Một nghiên cứu cho thấy chanh làm tăng khoảng 80% khả năng cơ thể hấp thu các chất chống ôxy hóa trong trà.
Gấc
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, hàm lượng chất chống ung thư lycopen trong gấc cao hơn trong cà chua gấp 70 lần. Ngoài ra, gấc còn chứa nhiều các chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…
Sôcôla đen
Chỉ 7g sôcôla đen mỗi ngày có thể giảm huyết áp ở người khỏe mạnh. Ngoài ra, bột cacao còn giàu flavonoid và các chất chống ôxy hóa, giúp giảm lượng cholesterol LDL ‘xấu’ và tăng lượng cholesterol HDL ‘tốt’. 1 thanh sôcôla đen chứa khoảng 53,5mg flavonoid, 1 thanh sôcôla sữa chứa
Cá hồi
Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, giúp giảm nguy cơ bị trầm cảm, bệnh tim, và ung thư.
Một khẩu phần 85g cá hồi chứa gần 50% nhu cầu niacin hàng ngày của bạn, có thể bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ.
Lưu ý: Cá hồi nuôi chứa lượng chất độc polychlorinated biphenyl (PCB) cao gấp 16 lần so với cá hồi tự nhiên.
Đậu đỗ
Ăn 1 phần rau họ đậu (đậu đỗ, đậu Hà Lan, đậu lăng,…) 4 lần mỗi tuần có thể giảm 22%nguy cơ mắc bệnh tim và nguy cơ mắc ung thư vú. Đậu càng đen càng chứa nhiều chất chống ôxy hóa. Một nghiên cứu chỉ ra rằng đậu đen chứa chất chống ôxy hóa nhiều gấp 40 lần so với đậu trắng.
Tỏi:
Theo Reader's Digest, tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng tỏi có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày khoảng 12%.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ