Đời sống

Những thực phẩm nấu kỹ ninh nhừ tăng gấp đôi dinh dưỡng, giúp bé khỏe mạnh tăng chiều cao vun vút

5 thực phẩm dưới đây càng nấu kỹ càng giàu canxi giúp bé nhà bạn cao lớn vượt trội.

Những loại thực phẩm bỏ vào tủ lạnh sẽ sinh độc, bà nội trợ nào cũng cần biết để tránh / Những thực phẩm “quý như vàng” giúp bảo vệ tim mạch, gan - thận của bạn

Rau bina

Trong thành phần dinh dưỡng của rau bina (hay còn gọi là rau chân vịt, cải bó xôi) chứa nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá. Trong loại thực vật này, chứa một chất dinh dưỡng đó là chất acid oxalat làm giảm khả năng hấp thu sắt và canxi trong rau. Tuy nhiên, nếu bạn nấu kỹ chất oxlat sẽ bị phân giải hoàn toàn dưới nhiệt độ cao. Vì vậy, khi nấu thực phẩm này bạn nên nấu chín kỹ để bé hấp thu được tốt nhất.

Các loại nấm

Trong thành phần dinh dưỡng của nấm rất tốt cho sức khỏe của con người nhất là với trẻ nhỏ. Nấm giúp trẻ bổ sung sắt, canxi, tăng trưởng chiều cao vượt trội. Nhưng nấm cũng chứa nhiều độc tố gây hại cho con người. Tuy nhiên, nếu nấu khi được chín nấm sẽ trở nên dễ tiêu hơn, thậm chí còn bảo đảm an toàn và dinh dưỡng. Bởi vì ở nhiệt độ cao, độc tố trong nấm sẽ bị phân hủy và tiêu diệt hoàn toàn.

Bông cải xanh nên nấu kỹ tốt cho bé

Bông cải xanh nên nấu kỹ tốt cho bé

Cà rốt

Trong dinh dưỡng của củ cà rốt chứa chất carotenoid là chất chống oxi hóa rất mạnh trong cà rốt, và sẽ tăng đến 14% khi luộc hoặc hấp nhưng nếu bạn chế biến cà rốt ở nhiệt độ cao thì các giá trị dinh dưỡng càng tiết ra nhiều hơn giúp bé khỏe mạnh, cao vút.

Măng tây

Măng tây là món ăn ngon được nhiều người yêu thích nhưng trong măng tây thường chứa độc tố nếu chế biến không kỹ dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, trong quá trình nấu, các chất chống oxi hóa sẽ tăng đến 16%, thậm chí còn làm tăng gấp đôi hàm lượng phenolic acid, giảm nguy cơ mắc các bệnh hiểu nghèo.

Nấm nên nấu kỹ sẽ tốt cho bé

Nấm nên nấu kỹ sẽ tốt cho bé

Bông cải xanh

Trong thành phần dinh dưỡn của bống cải xanh chứa nhiều canxi, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Khi bạn nấu chín bông cải xanh và bắp cải, không chỉ giúp chúng dễ tiêu hơn, mà còn hoạt hóa enzym, gia tăng hệ miễn dịch.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC