Những thực phẩm người mắc bệnh gout cần tránh trong bữa ăn hàng ngày
DNVN – Bệnh gout ngày càng khó điều trị và biến chứng nặng hơn bởi bệnh nhân không có chế độ ăn uống hợp lý. Dưới đây là những thực phẩm người bị gout cần tránh để cải thiện tình trạng sức khỏe ngày một tốt hơn.
Đánh bại stress với bài tập thở chỉ 16 giây / Mẹo chọn khuyên tai phù hợp với gương mặt
Thịt đỏ, thịt bê, thịt nai, thịt xông khói và nội tạng động vật: gan, phổi, lòng… là những thực phẩm cần tránh. Nạp quá nhiều đạm sẽ làm tăng axit uric, gây viêm khớp khiến cơn đau nhức ngày càng tồi tệ hơn.
Hải sản như: tôm, cua, cá thu, cá cơm, cá hồi, trai,… cũng nên kiêng cữ trong thực đơn. Hàm lượng purine cao sẽ khiến các cơn đau ngày một dữ dội.
Bánh mì trắng, gạo trắng, mì ống, đường có thể làm tăng nồng độ axit uric trong cơ thể. Gây ra các cơn đau nhức.
Thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, nước uống có đường, có ga và rượu bia cần phải loại bỏ trong thực đơn. Vì những đồ ăn này sẽ gây hại cho bệnh nhân bị gout, làm tăng nồng độ axit uric và hàm lượng đường fructose. Khiến nồng độ axit trong huyết thanh vượt mức cho phép.
Trâm Anh (Theo Boldsky)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Cột tin quảng cáo