Đời sống

Những thực phẩm nhiều người thích nhưng càng ăn càng gây hại dạ dày

Muốn bảo vệ dạ dày cần tránh xa những thực phẩm "đại kị" có tên trong danh sách dưới đây.

Uống nước chanh vào buổi sáng đừng dại mà mắc lỗi này kẻo phá nát dạ dày lúc nào không hay / 4 thói quen khi ăn dễ gây đau dạ dày hại sức khỏe, nhất là điều thứ 3

1. Những thực phẩm gây hại dạ dày

Thực phẩm có tính axit

thuc pham gay hai da day-phunutoday11
Ảnh minh họa

Khi dạ dày bị đau, cơ thể liên tục bổ sung thêm thực phẩm có tính axit như nước cam, dứa, hoặc bất cứ thứ gì có vị chua sẽ làm bệnh đau dạ dày nặng hơn, xuất hiện nhiều cơn đau quặn.

Hành tây chưa nấu chín

Hành tây có chứa các chất dinh dưỡng phong phú, giúp bảo vệ tim cho cơ thể con người. Tuy nhiên, ăn hành tây sống cũng có thể gây đau bụng. Bạn nên nấu chín hành tây để loại bỏ một số chất độc hại.

Socola

Ăn nhiều socola có thể thể gây ra hiện tượng chảy ngược của dịch vị trong dạ dày. Bởi socola khi xuống đến thực quản sẽ làm giãn cơ vòng, làm trào ngược axit, kích thích thực quản và họng.

 

Nước cam

Nước cam ép có tính axit có thể làm nhiễu loạn đường tiêu hóa và kích thích các dây thần kinh nhạy cảm.

Bên cạnh đó, nước chanh cũng có thể gây tiêu chảy ở các bệnh nhân bị bệnh đường ruột, đau dạ dày.

Thực phẩm cay

Ớt thường được sử dụng để hương vị thức ăn cay. Ớt chứa capsaicin, một chất gây ra cảm giác nóng hoặc nóng, gây kích ứng đối với dạ dày. Nếu ăn ớt quá nhiều trong thời gian dài sẽ khiến dạ dày bị tổn thương, xuất hiện ợ nóng, đau quặn bụng.

 

2. Cần làm gì để giảm cơn đau dạ dày

Một trong những lời khuyên dành cho người đau dạ dày là cần ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Người đau dạ dày cần biết rõ độ nguy hiểm, biến chứng của căn bệnh, từ đó nên tránh những thực phẩm nào và nên ăn những thực phẩm nào.

Người đau dạ dày nên lựa chọn những thực phẩm mềm dễ tiêu hóa, bổ sung thêm sữa chua để khôi phục các vi khuẩn có lợi cho dạ dày.

Ngoài ra, những người đau dạ dày nên ăn thành nhiều bữa nhỏ, để tránh tình trạng bị đói. Khi ăn cần nhai thức ăn từ từ để thức ăn được nhai nhuyễn, giúp dạ dày không phải co bóp, hoạt động nhiều.

Đặc biệt, người đau dạ dày nên cân đối thời gian và khối lượng công việc, tránh tình trạng stress, mệt mỏi, làm việc quá sức. Và nên hình thành thói quen tập thể dục thường xuyên, điều này giúp người đau dạ dày có sức khỏe tốt hơn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm