Đây là 5 loại thực phẩm ngừa sâu răng hiệu quả tối đa, răng khỏe hơn mỗi ngày
Điểm danh những thực phẩm bổ sung canxi hàng đầu cho trẻ / Những thực phẩm được công nhận tốt nhất thế giới, ăn nhiều có thể ngừa ung thư
Táo
Ăn một quả táo mỗi ngày rất có lợi trong việc phòng ngừa sâu răng. Lượng đường cao trong trái cây tươi giúp kích thích tiết nước bọt. Nước bọt làm giảm lượng vi khuẩn trong khoang miệng, nhờ đó ngừa sâu răng.
Trà xanh
Các chuyên gia của Đại học Kyushu (Nhật Bản) đã rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu và phân tích tình trạng nướu răng của 940 đàn ông từ 49 đến 59 tuổi, kết quả cho thấy với mỗi tách trà xanh hằng ngày, cả 3 chỉ số có liên quan đến tình trạng bệnh nha chu đều giảm hẳn. Các nhà khoa học cho rằng khả năng giảm các triệu chứng nha chu có thể là do sự hiện diện của chống ôxy hóa catechin có nhiều trong trà xanh.
Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy catechins trong trà xanh có thể làm giảm bớt khuẩn cầu chuỗi biến hình gây nên bệnh sâu răng trong khoang miệng, đồng thời cũng có thể khử được mùi hôi của răng miệng. Do vậy, sau khi ăn đồ ngọt nên uống trà xanh giúp răng miệng sạch rằng thơm. Tuy nhiên, phụ nữ có thai và một số bệnh nhân mạn tính cần hạn chế dùng.
Rau xanh
Rau quả luôn là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Với lượng chất xơ dồi dào, giúp nước bọt được lưu thông và tạo màng khoáng giúp chống sâu răng, rau quả sẽ là thực phẩm tốt cho răng lợi, giúp đem đến nụ cười tự tin. Đặc biệt, rau còn có axit folic giúp điều trị bệnh nướu, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai.
Bận nên ăn các loại rau xanh như: rau bina, bông cải xanh, cải xoăn… để góp phần bảo vệ sức khỏe của răng.
Thực phẩm giàu chất xơ
Thực phẩm giàu chất xơ kích thích tuyến nước bọt, giúp tạo ra một khoáng chất chống lại sâu răng. Các nguồn giàu chất xơ bao gồm chuối, táo, cam và các loại rau như đậu và bông cải xanh.
Sữa
Các thức ăn và thức uống chứa đường làm giảm độ pH khoang miệng, gây sâu răng. Sữa có thể giúp kéo độ pH này cao trở lại, nhờ đó phòng ngừa sâu răng.
Thịt
Thịt cũng giúp tạo ra môi trường kiềm tính trong khoang miệng và trung hòa lượng axit phytic pH từ một số loại trái cây. Bên cạnh đó, các loại thịt gà, thịt đỏ, cá và hải sản cũng đem lại rất nhiều vitamin B2 và vitamin B12 cho cơ thể mà nếu cơ thể thiếu hụt các loại vitamin này sẽ rất dễ sinh ra nhiệt miệng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg