Đời sống

Những thực phẩm tối ưu giảm cảm giác khó chịu trong dạ dày

Bụng khó chịu là điều không ai mong muốn, đi kèm với đau đớn thì tình trạng càng tệ hơn. Dưới đây là những thực phẩm dịu sự khó chịu trong dạ dày.

5 lưu ý cần tránh khi bị táo bón / 4 mẹo đơn giản giúp ngăn bạn ăn quá nhiều

Chuối: Chuối rất dễ tiêu và giúp dạ dày trở nên dễ chịu hơn. Loại quả này có chứa pectin giúp cho phân không bị lỏng và đi vệ sinh dễ dàng hơn.
Đu đủ kích thích dạ dày tiêu hóa và giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Chúng chứa enzyme papain và chymopapain giúp phá vỡ protein trong thức ăn. Chúng làm dạ dày dễ chịu bằng cách tạo ra môi trường axit cân bằng. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp giảm cơn khó chịu.
Cơm trắng: Bạn nên ăn những thức ăn như cơm trắng, bánh mỳ và khoai tây luộc. Những thực phẩm này giúp thoát khỏi cơn tiêu chảy vì chúng hút chất lỏng và làm rắn chất thải.
Gừng là thực phẩm chống buồn nôn và chúng giúp cải thiện tiêu hóa nói chung. Bạn có thể dùng dưới 4gr gừng hàng ngày để ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa.
Sốt táo: Táo cũng là một nguồn cung cấp dồi dào chất pectin giúp đẩy lùi các triệu chứng tiêu chảy.
Trà thảo dược: Trà bạc hà và hoa cúc được biết đến nhiều nhất về lợi ích đối với phục hồi chức năng dạ dày. Bạc hà kích thích hệ thống giảm đau trong đại tràng. Nó giảm triệu chứng ruột kích thích (IBS) và các cơn buồn nôn.
Sữa chua với men vi sinh sống làm tăng lượng vi khuẩn tốt trong ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn và giảm đầy hơi. Thực phẩm này có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa và giảm tiêu chảy.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm