Đời sống

Những thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống

Có một số thực phẩm không nên ăn sống vì nó có chứa chất độc tự nhiên. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây đau bụng và một số triệu chứng khác.

Cô hàng xóm tháng nào cũng sang vay tiền, chồng vẫn niềm nở rút ví, tôi ghen nổ mắt khi chứng kiến cảnh tượng sau tấm rèm / Lúc chị dâu mang con đến cho vợ chồng tôi, thấy cháu bám rịt chân mẹ, tôi vừa thương chị vừa chạnh lòng nghĩ đến phận mình

Ăn khoai tây sống có thể gây ra các phản ứng tiêu hóa dạ dày và tiêu chảy, bởi vì khoai tây có chứa tinh bột không có khả năng tiêu hóa. Ngay cả khi khoai tây để lâu trong môi trường ẩm ướt, chúng có thể mọc mầm và phát triển một độc tố gọi là solanine. Khi đó bạn không nên ăn khoa tây, bởi vì solanine có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Đậu thận: Đây là một thực phẩm lành mạnh, tuy nhiên, nó có thể nguy hiểm nếu bạn ăn sai cách. Đậu thận đỏ giàu chất đạm, chất xơ, chất chống oxy hoá, nhưng ăn chúng khi chưa chế biến có thể gây hại cho dạ dày của bạn. Đậu thận chưa nấu chín có độc tố phytohemagglutinin, có thể gây khó chịu trong dạ dày, ruột và các triệu chứng tương tự như ngộ độc thực phẩm.

Theo các chuyên gia, xúc xích khi chưa làm chín có thể bị nhiễm vi khuẩn Listeria, loại vi khuẩn này chỉ có thể bị giết bằng cách làm chín thức ăn.

Sữa nguyên chất: Sữa tươi không qua tiệt trùng có thể chứa các vi khuẩn có hại như E. coli và Salmonella. Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, sữa tươi có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm gấp 150 lần so với các sản phẩm sữa khác.

Giá đỗ có thể chứa các vi khuẩn có hại như E. coli, Salmonella và Listeria. Loại rau này được trồng trong điều kiện ẩm ướt, nơi những vi khuẩn này phát triển. Vì vậy, khi mua sản phẩm này, các bạn nên tìm mua ở những nơi ấm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và rửa sạch trước khi dùng.

Hạnh nhân cay đắng có chứa axit hydrocyanic, là một hỗn hợp nguy hiểm của hydrogen cyanide và nước. Theo The Spruce, chỉ cần 70 hạt hạnh đắng để giết chết một người lớn trưởng thành. Tuy nhiên, chúng an toàn để ăn khi đã được nấu chín.

Bột mì: Trong những năm gần đây, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật đã xác định được bột mì đem lại nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn. Trong quá trình chế biến từ lúa mì đến thành phẩm bày bán trên kệ siêu thị, bột có thể tiếp xúc với các mầm bệnh như E. coli và chỉ có thể bị loại bỏ bằng cách nấu chín.

Cà tím sống có chứa solanine, chất độc tương tự trong khoai tây gây ra các phản ứng tiêu hoá dạ dày. Ngoài ra, một số người có thể có phản ứng dị ứng với một số lượng nhỏ cà tím sống.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm