Đời sống

Những thực phẩm và đồ uống tăng cường trao đổi chất một cách khó tin

Có một số loại thực phẩm đặc biệt giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Cô hàng xóm tháng nào cũng sang vay tiền, chồng vẫn niềm nở rút ví, tôi ghen nổ mắt khi chứng kiến cảnh tượng sau tấm rèm / Lúc chị dâu mang con đến cho vợ chồng tôi, thấy cháu bám rịt chân mẹ, tôi vừa thương chị vừa chạnh lòng nghĩ đến phận mình

Nước: Uống đủ nước là một trong những cách tốt nhất để duy trì một cơ thể khỏe mạnh và sự trao đổi chất lành mạnh. Nếu không có đủ nước, cơ thể của bạn không thể đốt calo đúng cách. Một nghiên cứu năm 2003 trong Tạp chí Clinical Endocrinology and Metabolism phát hiện ra rằng uống 8 ly sẽ có thể đốt cháy 100 calo trong một ngày.

Bắt đầu một ngày với cà phê có thể thúc đẩy sự trao đổi chất. Hiệu quả thúc đẩy chuyển hóa có thể là do caffeine trong cà phê, do đó phản ứng tương tự có thể xảy ra với thực phẩm có chứa caffein khác.

Thức ăn cay, đặc biệt là gia vị cay, được biết đến là chất tăng cường sự trao đổi chất. Ớt có chứa một hợp chất gọi là capsaicin hoạt động bằng cách tăng nhiệt độ cơ thể và do đó tăng cường sự trao đổi chất. Nó cũng có thể làm tăng cảm giác no sau bữa ăn để bạn ăn ít hơn trong ngày và sẽ dễ dàng hơn để cắt giảm calo. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy 2.56 mg capsaicin làm tăng sự trao đổi chất 20,5% và cũng thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Sữa: Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy sữa trong danh sách này, nhưng sữa bò thực sự có nhiều thành phần có thể giúp đốt cháy chất béo và tăng tốc quá trình trao đổi chất. Sự trao đổi chất là do canxi có trong sữa giúp cơ thể đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Các nghiên cứu cho thấy việc hấp thụ canxi thích hợp có thể làm giảm nguy cơ béo phì tới 70%.

Đậu: Đậu có chứa nhiều carbohydrate và chất xơ không thể tiêu hoá được trong ruột non. Do đó nó chuyển vào ruột già nguyên vẹn. Khi đến ruột già, nó được lên men bởi vi khuẩn trong đại tràng, một quá trình đã làm tăng sự trao đổi chất, cải thiện sự nhạy cảm insulin. Nó cũng có thể giúp giảm lưu trữ chất béo.

Dầu dừa: Các axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa được chuyển hoá thành năng lượng dễ dàng hơn, thay vì được lưu giữ dưới dạng chất béo. Khi cơ thể sử dụng bất kỳ chất dinh dưỡng cho năng lượng, nó đều đốt cháy calo và đẩy mạnh sự trao đổi chất.

Quế không chỉ là gia vị thơm ngon mà nó còn được chứng minh là có lợi cho việc tăng cường sự trao đổi chất. Quế ảnh hưởng đến sự trao đổi chất thông qua ảnh hưởng của nó đối với việc cải thiện sự nhạy cảm với insulin. Trong một nghiên cứu của Mỹ, Hiệp hội Tiểu đường, quế có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu lên đến 30% sau 40 ngày.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC