Những tuyệt chiêu làm món gà tần bồi bổ sức khỏe cho mẹ, lợi sữa cho con
Có nên ăn chay trường để àm đẹp da, giảm cân, giữ dáng và tăng cường sức khỏe? / 3 vị trí mọc mụn trên mặt cảnh báo sức khỏe gặp vấn đề nghiêm trọng, chị em cần chú ý
Thịt gà tần giàu protein, có tới 18 loại axit amin cùng nhiều vitamin các loại A, B1, E.. các nguyên tố vi lượng vì vậy, gà tần rất tốt đới với việc tăng cường sức đề kháng, phòng chống mệt mỏi,tăng cường đề kháng cho cơ thể.
Vì vậy, từ xa xưa đến nay, khi nhà có bà bầu mới sinh, các bà, các mẹ đều tần gà với các loại thuốc quý để giúp mẹ phục hòi sức khỏe, và lợi sữa cho con. Dưới đây là những công thức nấu món gà tần bổ dưỡng
Gà tần thuốc bắc
Thành phần thịt gà tiềm ít lipit nhưng giàu protid, 18 loại axit amin, các loại vitamin và khoáng chất Thuốc bắc vừa có dinh dưỡng vừa giàu dược tính nên có khả năng bồi bổ rất hiệu quả.
Nguyên liệu
Gà ác 1 con (hoặc gà non loại khoảng 1kg). Ngải cứu, gừng và một ít gia vị nêm nếm
Gói thuốc bắc (Kỳ tử, đằng sâm, ý dĩ, táo tàu, hạt sen).
Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao,làm món gà kém ngon.
Thiện hiện
Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.
Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch.
Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.
Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 tiếng tùy độ dày của dụng cụ chứa gà. Nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút.
Gà tần sâm
Nguyên liệu
Nên chọn 1 con gà tơ tầm 700 - 800 gram (sau khi làm sạch lông, lòng). Hạt bạch quả khoảng 2-3 hạt
50 gram gạo nếp, 1 quả hạt dẻ to, 1 củ nhân sâm và vài quả táo tàu
Gừng 1 nhánh nhỏ, 1 chút củ cải, cam thảo, hoàng kỳ, tỏi, hành hoa, muối, tiêu...
Thực hiện
Gà làm sạch, bóc sạch mỡ, xát muối khoang bụng rồi rửa sạch lại, để ráo nước
Đãi sạch gạo nếp, ngâm khoảng 2h đồng hồ, bóp vài hạt muối
Nhồi sâm, gạo, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả vào bụng gà. Dùng chỉ khâu kín phần hở khi mổ moi của gà lại để các nguyên liệu không rơi ra ngoài khi nấu món ăn (hoặc có thể nhồi thật chặt tay các nguyên liệu vào bụng gà cũng tránh được các nguyên liệu rơi ra)
Cho nước, gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ, vào một túi lưới bỏ nồi đun khoảng 30 phút sau đó nhấc bỏ túi cái này ra. Riêng tỏi thì thả thẳng vào nước và không cần vớt. Nếu có nồi đất dùng tần gà là tốt nhất, gà sẽ có mùi vị rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ