Đời sống

Nữ sinh 20 tuổi xả thân đỡ dùm bạn học 8 nhát dao và câu trả lời tại sao làm như vậy khiến ai cũng ngưỡng mộ cảm kích

Đối mặt với con dao lạnh lùng của kẻ giết người, Thôi Dịch Văn, 20 tuổi, sinh viên đại học Ninh Ba đã dũng cảm dùng cơ thể mình để đỡ giùm bạn học cùng lớp 8 nhát dao không do dự.

Mặc áo ngắn cũn cỡn, nhóm nữ sinh khiến ai nhìn cũng ngán ngẩm với kiểu 'thời trang phang trường học' / Ảnh: Nữ sinh cảnh sát xinh đẹp biểu diễn võ thuật đẹp mắt

Tại sao một nữ sinh còn nhỏ tuổi như vậy lại có thể làm điều phi thường như thế. Câu trả lời được từ Dịch Văn khiến ai cũng ngưỡng mộ: "Tôi là con của một người lính. Nếu như tôi không cứu bạn ấy, thì bạn ấy có thể sẽ chết".

Ngày 22/4, Ủy ban Chính trị và Pháp lý huyện Linh Xuyên, Quảng Tây, Trung Quốc đã trao giấy chứng nhận danh dự cho Thôi Dịch Văn vì lòng dũng cảm và chính nghĩa của mình.

Nữ sinh 20 tuổi xả thân đỡ dùm bạn học 8 nhát dao và câu trả lời tại sao làm như vậy khiến ai cũng ngưỡng mộ cảm kích - Ảnh 1.

Chính quyền huyện Linh Xuyên, Quảng Tây đã trao tặng chứng nhận danh dự cho Thôi Dịch Văn.

Vài ngày trước, câu chuyện anh dũng của Thôi Dịch Văn được lan truyền trong cộng đồng mạng. Ai nấy đều cảm kích trước sự dũng cảm của cô gái trẻ tuổi, nhiều người còn cảm thấy chạnh lòng khi nếu người đó là mình, chưa chắc mình có thể làm được như vậy.

Mặc dù sự việc đã trôi qua được hơn một tháng nhưng bố của Dịch Văn - Thôi Hoằng Vỹ vẫn nhớ như in cuộc điện thoại vào 22 giờ ngày 10/3. Đầu dây bên kia nói: "Con anh gặp tai nạn rồi, đến Quế Lâm ngay đi". Bố Thôi hoảng sợ: "Con tôi có sao không?", bên kia tiếp tục trả lời: "Con bé vẫn ổn, anh đến rồi sẽ biết".

Sau khi kết thúc cuộc gọi, anh Thôi vẫn nghĩ rằng mình vừa nói chuyện với kẻ lừa bịp. Anh đã nhanh chóng gọi cho Dịch Văn nhưng không ai trả lời. Lúc này, anh Thôi vô cùng lo lắng và đã gọi điện thoại cho bạn cùng lớp con gái thì biết rằng có tai nạn vừa xảy ra, nhưng người bạn kia cũng không cung cấp nhiều thông tin.

Anh Thôi đã gọi điện thoại cho bạn bè ở Quế Lâm và nhờ họ đến hiện trường xem tình hình của con gái. Khi bạn của bố đến bệnh viện, Dịch Văn vẫn còn tỉnh. Cô gái kịp nói một câu: "Bố mẹ cứ yên tâm, con vẫn ổn" và sau đó bắt đầu hôn mê sâu.

Nữ sinh 20 tuổi xả thân đỡ dùm bạn học 8 nhát dao và câu trả lời tại sao làm như vậy khiến ai cũng ngưỡng mộ cảm kích - Ảnh 2.

Thôi Dịch Văn, nữ sinh dũng cảm của trường Đại học Ninh Ba.

 

Bố mẹ Dịch Văn đã trải qua một đêm thức trắng tại nhà ga khi trên đường đến Quế Lâm. Mẹ Dịch Văn, chị Hồ Mai Như hỏi chồng nhiều lần: "Con mình có ổn không anh? Sẽ không có chuyện gì xảy ra đúng không?". Lúc này anh Thôi đã trấn an vợ nhiều lần nhưng trong lòng anh cũng lo lắng không kém.

Trên đường từ Hàng Châu đến Quế Lâm, anh Thôi nghĩ ra vô số trường hợp nhưng sau tất cả vẫn mong con mình không sao. Nhưng khi vừa đến bệnh viện thì cả hai vợ chồng đã bị sốc trước tình hình hiện tại của Dịch Văn. Bác sĩ nói rằng, Dịch Văn bị đâm 8 nhát dao lần lượt vào ngực, gan, eo, bụng và cánh tay, túi mật, đặc biệt gan đã bị tổn thương khá nặng và đang trong quá trình phẫu thuật.

Được biết, vụ việc xảy ra vào tối ngày 10/3 tại trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm, Dịch Văn cùng bạn học là Lương Vũ Huỳnh (hay còn gọi là Tiểu Lương) quay về ký túc xá sau khi học nhóm cùng nhau.

Khi họ đi ngang qua một sân chơi, đột nhiên thấy một nam sinh ra tay đâm Tiểu Lương, Dịch Văn đến can ngăn thì bị đâm 2 nhát. Dịch Văn biết mục tiêu của hung thủ là Tiểu Lương nên kêu cô chạy nhanh. Nhưng sau đó, tên hung thủ đã đuổi kịp và tiếp tục ra tay, Dịch Văn không thể ngăn 2 người lại, chỉ có thể dùng thân mình để bảo vệ bạn, không may bị đâm 6 nhát.

Nữ sinh 20 tuổi xả thân đỡ dùm bạn học 8 nhát dao và câu trả lời tại sao làm như vậy khiến ai cũng ngưỡng mộ cảm kích - Ảnh 3.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

 

Hai lần ngăn chặn kẻ giết người, Dịch Văn đã bị đâm tổng cộng 8 nhát dao. Nếu như không có Dịch Văn chắc có lẽ bạn học sẽ gặp nguy hiểm. Sau khi nghe giáo viên kể lại, mẹ Dịch Văn khóc hết nước mắt. Dịch Văn cao 1m70, nặng tầm 45kg, thân hình khá mỏng manh, làm sao một cô gái như thế có thể dũng cảm đỡ nhát dao của kẻ giết người thay bạn? Câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc.

Sau khi nhân viên y tế biết được hành động cao cả của Dịch Văn, ai nấy cũng nể phục trước sự dũng cảm phi thường của cô. Cuộc phẫu thuật diễn ra khá thành công, cuối cùng Dịch Văn cũng qua được giai đoạn nguy hiểm. Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng anh Thôi đã không kiềm được lòng khi nhìn thấy những vết thương trên người con. Sau khi tỉnh lại, Dịch Văn vẫn giữ được sự bình tĩnh, không khóc một giọt nước mắt nào để bố mẹ không lo lắng.

Nữ sinh 20 tuổi xả thân đỡ dùm bạn học 8 nhát dao và câu trả lời tại sao làm như vậy khiến ai cũng ngưỡng mộ cảm kích - Ảnh 4.

Chuyện một nữ sinh viên 20 tuổi dùng cơ thể mình để đỡ 8 nhát dao cho bạn đã khiến nhiều người không thể tin nổi. Nhưng bản thân Dịch Văn cũng đã trải lòng rằng, cô thừa nhận mình đã thiếu hiểu biết và không nghĩ quá nhiều điều vào thời điểm đó, chỉ biết cứu bạn là chính.

Nữ sinh 20 tuổi xả thân đỡ dùm bạn học 8 nhát dao và câu trả lời tại sao làm như vậy khiến ai cũng ngưỡng mộ cảm kích - Ảnh 5.

Dịch Văn sau khi hổi phục và lạc quan chụp ảnh tự sướng vào ngày 27/3.

 

Nữ sinh 20 tuổi xả thân đỡ dùm bạn học 8 nhát dao và câu trả lời tại sao làm như vậy khiến ai cũng ngưỡng mộ cảm kích - Ảnh 6.

Hình ảnh đời thường của Dịch Văn.

Trước khi sự việc xảy ra, Dịch Văn đã đăng hình ảnh lên mạng xã hội. Mãi đến 17 ngày sau, tức ngày 27/3, cô mới có thể chụp ảnh tự sướng lại một lần nữa để khẳng định rằng cuộc sống mình không thay đổi. Khi được hỏi về việc xả thân cứu bạn, Dịch Văn nói: "Tôi là con của người lính. Tôi chỉ biết rằng nếu mình không cứu bạn ấy, bạn ấy sẽ chết". Câu chuyện của Dịch Văn nhanh chóng được lan truyền trong cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều ngưỡng mộ và cảm kích trước sự dũng cảm của Dịch Văn. Cô cũng được xem là tấm gương sáng cho các bạn noi theo.

Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm