Nước phở Việt Nam lọt top 20 loại súp ngon nhất thế giới
Dấu hiệu thận đang gặp nguy hiểm bạn phải đi khám gấp / Sai lầm khi uống bia bạn buộc phải bỏ ngay nếu không muốn đi viện
Theo CNN Travel, loại nước dùng được ninh trong nhiều giờ với quế, hoa hồi và các loại gia vị nóng khác đã tạo nên hương vị tuyệt hảo cho món phở của Việt Nam.
Trích dẫn những dòng viết trong cuốn sách "The Pho Cookbook" của tác giả Andrea Nguyen, trang tin này cho biết dù phở là một trong những món ăn xuất khẩu nổi tiếng nhất của Việt Nam, thì nước dùng của món ăn này vẫn là một thứ còn khá mới mẻ trên thế giới.
Nước phở Việt Nam lọt top 20 loại súp ngon nhất thế giới của CNN. Ảnh: fantasea |
Và dù nhiều nhà hàng hiện nay đã phục vụ phở với nhiều hương vị khác nhau, thì nước dùng phở được làm từ thịt bò vẫn mang tính nguyên bản nhất. Tác giả Andrea Nguyen giải thích rằng, từ những năm 1930,phở đã đượcphục vụ với những lát thịt bò được nấu tái bằng loại nước dùng này.
Theo CNN Travel, cho đến nay, phở thịt bò vẫn là phiên bản được yêu thích nhất tại Việt Nam, với nhiều phương thức chế biến như nấu tái, hoặc hỗn hợp giữa thịt tái với chín, cùng các phần ức và gân bò.
Ngoài nước phở của Việt Nam, một số món đặc sản khác tại châu Á cũng được lọt vào danh sách 20 loại nước súp ngon nhất thế giới của CNN Travel, như mỳ bò Lan Châu của Trung Quốc,Mohinga của Myanmar, Soto ayam của Indonesia, Tom yum goong của Thái Lan, Tonkotsu Ramen của Nhật Bản, vàYayla çorbasi của Thổ Nhĩ Kỳ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiêm ngưỡng thân hình gợi cảm của hot girl Gia Lai
Có một loại cây mọc đầy vườn, thường chỉ hái quả mà không dùng lá, nhưng lá của nó lại chứa canxi gấp 2 lần sữa, cực bổ
'Đứng ngồi không yên' trước body nóng bỏng của hot girl Hà Tĩnh
Sau khi vợ chồng “hành sự”, nam giới không nên vội làm việc này, nếu không, tổn thương sẽ tích tụ theo thời gian
Nữ DJ xinh đẹp 'đốn tim' cánh mày râu bởi trang phục kiệm vải
Cosplay Eve, gái xinh háo hức chờ ngày trình làng của game "bom tấn"