Đời sống

Phải làm gì khi vô tình trở thành “người thứ ba” giả tưởng?

Người thứ ba- “danh xưng” mà không một cô gái nào muốn mang trên người.

Lòng tốt thực sự không màng đến sự trả ơn / Là phụ nữ thông minh, ưu tú phải hiểu rất rõ những điều cốt lõi này

Người thứ ba - “danh xưng” mà không một cô gái nào muốn mang trên người. Thế nhưng, đâu ai đoán trước được chữ ngờ, vô tình bạn bị hiểu lầm là người thứ ba chen ngang gia đình người khác. Khi rơi vào tình huống ấy, bạn sẽ phải làm thế nào?

1. Tìm hiểu nguyên nhân gây hiểu lầm

Bạn muốn tìm được giải pháp khắc phục, thì bạn cần phải biết tại sao mình lại bị hiểu lầm nghiêm trọng như vậy bởi điều gì cũng có nguyên do của nó. Hãy cố gắng để trấn tĩnh người phụ nữ đang ghen tuông và tìm hiểu người phụ nữ ấy đã nghe được ở đâu những tin đồn thất thiệt đó, và có thể quan sát tâm trạng của cô ấy và đề nghị cô ấy kể chi tiết và cụ thể.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải quan sát hoàn cảnh để có những cách ứng xử cho phù hợp, đặc biệt, khi người hiểu lầm bạn lại đang trong cơn ghen tuông mù quáng.

Ảnh minh họa.

2. Càng giải thích càng bị nghi ngờ

Khi bị hiểu lầm, hoặc thậm chí “bắt gian” tại trận, ai cũng cố gắng giải thích với suy nghĩ đơn giản không giải thích thì sao giải quyết được hiểu lầm. Thế nhưng, càng giải thích thì bạn lại càng bị nghi ngờ, càng phân bua lý lẽ bạn sẽ càng bị đuối lý. Vì vậy, khi rơi vào hoàn cảnh như vậy đừng cố gắng giải thích nhiều, hãy đưa ra những bằng chứng xác thực bởi sự tình là thật hay giả, thời gian sẽ là câu trả lời hữu hiệu nhất.

3. Thẳng thắn

Hãy thẳng thắn nói chuyện với cả “người yêu giả tưởng” và “tình địch giả tưởng” của bạn. Trao đổi thành thật và thẳng thắn rằng bạn có làm gì quá mức thân mật với anh ấy hay không? Tuy nhiên, đừng vì quá nóng vội muốn giải quyết rắc rối mà biến buổi nói chuyện trở thành buổi giảng giải đạo đức và nhiếc móc người khác. Bạn cũng phải lắng nghe từ cả hai người để có thể có cách giải quyết tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi thẳng thắn với cả người đã phao những tin đồn đó. Hãy hỏi họ vì sao họ lại bịa đặt ra những tin đồn như vậy? Họ đã nghe ở đâu? Hay nhìn thấy điều gì thân mật giữ bạn và người đàn ông đó?

4. Khẳng định quan hệ

Hãy vạch rõ ranh giới giữa bạn và “người yêu giả tưởng” của bạn. Hãy thể hiện cho người phụ nữ ấy hiểu giữa hai người chỉ là tình bạn bè, tình đồng nghiệp bình thường. Hoàn toàn không có bất kỳ tình cảm quá phận nào khác.

Phải làm gì khi vô tình trở thành “người thứ ba” giả tưởng? - Ảnh 2

5. Tự kiểm điểm bản thân

Bạn cũng cần tự kiểm điểm lại bản thân mình. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi như “Mình có làm điều gì thân mật trên tình đồng nghiệp hay không?”, “Mình có hành động nào “thả thính” hay đang câu dẫn người đàn ông đó hay không?”,…. Bởi “không có lửa thì làm sao có khói”, cũng chẳng có ai rảnh rỗi tới mức tự tưởng tượng ra một câu chuyện để đạt điều cho bạn.

Trên đời này chẳng ai muốn bản thân mình trở thành người thứ ba. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi những lúc bị hiểu lầm. Nếu chẳng may rơi vào những hoàn cảnh oái oăm như vậy, bạn hãy thật tỉnh táo và giữ cho bản thân thật bình tĩnh. Đừng hành động vội vàng kẻo việc chẳng giải quyết được mà còn tự gây hại cho bản thân mình.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm