Đời sống

Phật dạy: Con người nếu không hiểu rõ "chữ này" đồng nghĩa tự đẩy mình xuống vực sâu đau khổ

Phật dạy: "Nếu con người không có tình thì đã không được sinh ra trên cõi đời này". Nhưng nếu không hiểu rõ sẽ rơi xuống vực sâu đau khổ.

Không chỉ là rau gia vị, ngò gai còn có những công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe / Nghi vợ không chung thủy, chồng bỏ 10 triệu thuê người theo dõi, nửa tháng sau thám tử trả lại tiền và lời cảnh tỉnh cho người chồng vô tâm

Một chữ tình

Phật dạy: "Nếu con người không có tình thì đã không được sinh ra trên cõi đời này". Con người không phải cây cỏ, luôn hữu tình, tức có tình cả. Thế nhưng vì tình mà bám chấp, mất hết lý trí, trở nên mê muội, vì yêu sinh hận, không chỉ làm tổn thương người khác mà còn tự hủy hoại bản thân. Cuối cùng gây ra những đổ vỡ đau thương không thể cứu vãn.

phat yeu (2)Ảnh minh họa
Có thể bạn quan tâm

Vì không thấu hiểu thật sự chữ tình, mà biết bao người chuốc lấy muộn phiền, đẩy cuộc đời mình vào bế tắc. Thế nhưng, nếu biết dùng trí tuệ để chuyển hóa tình yêu, dùng tâm từ để đối trị với bám chấp. Cuộc đời bạn chắc chắn sẽ sẽ sang một trang mới tốt đẹp hơn, mọi uất ức, sanh hận theo gió tự khắc tan biến.

Lời Phật dạy về chữ tình, đọc một lần thấm một đời

Con người chỉ hiểu đơn giản, tình là những cảm xúc, tâm thái, cách hành xử lễ nghĩa. Ái tình, cảm tình, nhiệt tình, trữ tình, si tình, giao tình, bạc tình,... chỉ một chữ "tình" đơn giản mà hàm chưa bao cung bậc của đời người. Vui là tình, buồn là tình, thương là tình, hận cũng là cái tình ấy.

Nhưng theo đạo Phật, "tình" chính là hư vô. Giúp đỡ người khác, không khát khao nhận lại. Hành thiện tích đức, không tô vẽ khoe khoang. Bình thản cho đi, không mong cầu vui thú, mọi thứ đều cam tâm tình nguyện, không ràng buộc, trách than. Tình là từ bi chân thật, không thù hận, căm phẫn, mà thanh thoát như một đóa sen thuần hậu: thanh tao bung nở giữa nhân gian, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/phat-day-con-nguoi-neu-khong-hi...
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC