Phô mai tươi: ‘Vua dinh dưỡng’ có thể gây họa nếu ăn sai cách
Phô mai tươi là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe, nhất là với trẻ em. Tuy nhiên phô mai tươi cũng khá nguy hiểm nếu mẹ cho con ăn sai cách.
Mẹo bảo quản đồ dùng trong nhà luôn sáng bóng như mới / Tuyệt chiêu làm đẹp thần kỳ khi đi biển ít ai ngờ
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?
Cột tin quảng cáo
Kiến Thức đưa tin, bổ sung dinh dưỡng cho con với thực phẩm từ sữa đang trở thành trào lưu mới của các mẹ trẻ nhất là sản phẩm phô mai tươi.
Phô mai tươi là chế xuất từ sữa, chứa nhiều canxi, hàm lượng protein và chất béo phù hợp cùng nhóm vitamin B, B2, B12, D3. Món ăn có tác dụng thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng tế bào, cung cấp và hỗ trợ hấp thụ canxi cũng như các dưỡng chất cần thiết khác cho trẻ.
Vì có chứa nhiều canxi, hỗ trợ phát triển chiều cao tốt nên các bà mẹ rất hay cho con mình ăn phô mai. Song, trước khi cho con ăn, các mẹ cần phải biết thời điểm nào bé nên ăn phô mai và ăn thế nào cho đúng cách nếu không sẽ gặp họa sau đây:
Tiêu chảy
Các mẹ không kết hợp phô mai bừa bãi. Các mẹ nên nấu chung phô mai với khoai tây, cà rốt, thịt bò, gà, tôm bởi đây là những thực phẩm hợp với phô mai. Không nên nấu chung với cua, lươn, mồng tơi hay rau rền. Những chất nhớt này nếu nấu chung cùng phô mai sẽ dễ khiến trẻ đau bụng tiêu chảy.
Đầy bụng
Mẹ cũng đặc biệt lưu ý, không cho con ăn phô mai trước bữa ăn chính. Vì phô mai giàu chất dinh dưỡng nên nếu mẹ cho bé ăn ngay trước bữa ăn bé sẽ no và bỏ bữa. Ăn phô mai trước khi đi ngủ cũng thường khiến bé đầy bụng và khó ngủ hơn.
Không nên cất trữ phô mai bằng túi nilon
Mẹ nên để phô mai trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên dùng túi nilon để bọc những viên phô mai đang ăn dở vì chất béo trong phô mai có thể dính vào những hóa chất độc hại có trong túi nilon gây hại cho sẽ khỏe của bé.
Theo Zing News, là một trong những thực phẩm được UNICEF khuyên dùng, phô mai tươi là món ăn vặt ưa chuộng dành cho trẻ nhỏ, thay thế cho váng sữa. Khi áp dụng cho thực đơn mỗi ngày, mẹ cần cân đối theo độ tuổi. Cụ thể, mỗi ngày trẻ 6-12 tháng có thể ăn 1/2-1 hộp phô mai tươi, còn trẻ trên một tuổi có thể ăn 1-2 hộp/ngày, tùy mức độ tiếp nạp cơ thể.
Nhu cầu tăng cao khiến thị trường phô mai tươi bùng nổ trên các diễn đàn mua bán và mạng xã hội. Hàng loạt cửa hàng online rao bán hàng xách tay Châu Âu với nguồn cung, thương hiệu phong phú, đa dạng. Tuy nhiên sự đảm bảo cho chất lượng, giá cả, nguồn gốc của sản phẩm chỉ là lời nói của người bán. Điều này khiến không ít các bậc phụ huynh rơi vào ma trận hàng nhập khẩu.
Do đó, trước khi quyết định mua gì, ở đâu, các bậc phụ huynh cần hiểu rõ: Là chế phẩm từ sữa, phô mai tươi cần có một quy trình bảo quản nghiêm ngặt, đặt ở nhiệt cho phép, tránh va đập nếu không sẽ mất đi toàn bộ dưỡng chất. Nguy hiểm hơn, khi ăn vào bé còn có thể mắc các chứng đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc và nhiều biến chứng xấu cho sức khỏe.