Đời sống

Phong thủy: Vợ chồng cùng tuổi sướng hay khổ?

Các cụ có câu "vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn" nhưng trong dân gian ta cũng có câu "vợ chồng bằng tuổi củ chuối không có mà ăn".

Bố đẻ ngã gẫy chân vì hái hồng xiêm gửi con gái nhưng bị thông gia bỏ xe rác: 'Ăn gì thứ quả quê mùa' / Trước khi cưới hãy hỏi đàn ông 3 câu này, được thì 'tiến tới', không thì 'lùi lại'

Bạn đọc Trần Tuyết Lê (Nghệ An) chia sẻ, nhiều người thường nói việc vợ chồng cùng tuổi nằm duỗi mà ăn, trên thực tế vợ chồng chị dù cùng năm sinh nhưng rất khó hòa hợp, cuộc sống gặp nhiều gian khó. Vậy nên hiểu vấn đề này thế nào? Con cái có đóng góp vai trò gì trong vấn đề này? Đứa em tôi cũng có người yêu cùng tuổi, xin chuyên gia lời khuyên có nên bảo em chú ý vấn đề này không?

Ảnh minh họa.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, về việc kết hôn, các cụ có câu "vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn" nhưng trong dân gian ta cũng có câu "vợ chồng bằng tuổi củ chuối không có mà ăn"! Điều này cho thấy rằng vẫn còn có những sự đánh giá khác nhau về việc lấy vợ lấy chồng cùng tuổi. Những kinh nghiệm dân gian chỉ là một kênh tham khảo chứ không mang tính quyết định. Trong cuộc sống, để gia đình hạnh phúc, cuộc sống các thành viên trong đó hòa hợp hay vượt qua khó khăn cần có sự chia sẻ, thấu hiểu và cùng nhau vun đắp.

Đối với em chị, quan điểm của chúng tôi: "Yêu là cưới", nghĩa là chúng ta không nên quá quan trọng việc tuổi tác khi kết hôn. Hơn nữa, theo thuyết nhân quả vợ chồng vừa là duyên vừa là nợ, vì thế không nên ngăn cản chia lìa đôi lứa, tránh được nợ này có thể phát sinh những nợ khác không mong muốn. Trong trường hợp hai vợ chồng xung tuổi vẫn có thể hóa giải bằng cách chọn năm sinh con thích hợp. Trong đó, việc chọn tuổi đứa út thường quan trọng nhất như các cụ nhà ta đã tổng kết: "Giàu con út, khó con út" chính là ý này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC