Đời sống

Phụ nữ đeo “vàng” lâu dài có thực sự tốt cho sức khỏe?

Với thiết kế và công nghệ luyện kim tiên tiến, ngày càng nhiều nhẫn vàng không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa đặc biệt, được hầu hết phụ nữ chọn đeo sau khi kết hôn. Nhưng nhiều người không biết rằng đeo trang sức vàng trong thời gian dài vẫn sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến cơ thể.

Tranh cãi vợ và chồng, trụ cột gia đình hay người xây tổ ấm mệt mỏi hơn? / Hai chị em dâu cùng có bầu nhưng mẹ chồng chỉ cưng chiều dâu út, nguyên nhân thì ra là vì thế này

Hiện nay đời sống vật chất của chúng ta đã được cải thiện thì ngân sách chi cho việc mua sắm trang sức cũng sẽ tăng lên. Để thu hút khách hàng, nhiều thương gia sẽ luôn thiết kế những món đồ trang sức bằng vàng rất đẹp, phong cách của họ có nét riêng, trang nhã, thanh lịch. Để đáp ứng thị hiếu của người mua, các nhà thiết kế thường thiết kế một mẫu trang sức vàng rất phức tạp. Trong cuộc sống hàng ngày, những đồ trang sức này luôn vô tình tiếp xúc hoặc va đập với những thứ khác, thậm chí là những thứ bẩn, mất vệ sinh, như nhẫn hay vòng đeo trên bàn tay.

100-deo-trang-suc-vang-co-hai-cho-suc-khoe-khong-ngoisaovn-w640-h658 2

Ảnh minh họa.

Việc đeo trang sức bằng vàng trong thời gian dài có thể khiến một số bộ phận của cơ thể bị biến dạng, một số người đeo nhẫn vàng và khi cơ thể béo lên, nhẫn vàng không thể gỡ ra, từ đó có thể trực tiếp kìm hãm sự phát triển lớn của ngón tay. Tiếp sau đó sẽ làm cho các mạch máu bị ngăn chặn và các ngón tay sẽ bị biến dạng.

Trong tình huống này, bạn phải nhờ đến bàn tay của người thợ chế tác vàng chuyên nghiệp cùng dụng cụ của họ mới có thể cắt bỏ được chiếc nhẫn nhỏ hơn kích cỡ ngón tay của bạn.

200-deo-trang-suc-vang-co-hai-cho-suc-khoe-khong-ngoisaovn-w640-h431 1

Một nghiên cứu về ảnh hưởng của trang sức vàng lên cơ thể người của các nhà khoa học Canada đã phát hiện ra rằng, kim loại quý giá này có những tác động tiêu cực lên hệ thần kinh. Qua hàng loạt các thí nghiệm, các nhà khoa học nhận thấy, khi tiếp xúc nhiều với vàng, da và khí sắc kém hơn, tâm trạng lo lắng và quá trình chuyển hóa chậm lại.

Đối với những người có vấn đề về tâm thần, đeo trang sức vàng liên tục trong thời gian dài có thể gây ra trầm cảm.

 

400-deo-trang-suc-vang-co-hai-cho-suc-khoe-khong-ngoisaovn-w500-h442 0

Cấu tạo của nhẫn và vòng tay rất phức tạp, lại thường xuyên bám bẩn, lâu ngày không được lau chùi trang sức vàng cũng sẽ bị xỉn màu. Vì vậy, chúng ta cũng nên hết sức lưu ý đến việc bảo quản trang sức vàng, dù sao nó cũng là vật mang trên người, thì càng nên quan tâm đến nó để làm đẹp.

Thực tế cho thấy, bất kể ai cũng rất chuộng vàng, không chỉ phụ nữ, mà cả nam giới. Khi nhiều phụ nữ đeo trang sức vàng bên ngoài rất dễ làm mục tiêu cho những kẻ cướp giật.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm