Đời sống

Cách làm nộm bò rau muống giòn ngon, thanh mát cho ngày hè

Nộm bò rau muống giòn ngọt, thanh mát cực thích hợp cho bữa cơm ngày hè.

Khi ăn xương có nên hút tủy không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ bật mí cho bạn! / Chồng bảo vay tiền để xây nhà 3 tỷ, đến khi bị đòi nợ ráo riết âm mưu của anh mới lộ rõ khiến tôi choáng váng

Mùa hè oi nóng vì thế bạn có thể thêm vào bữa cơm những món thanh mát như nộm, gỏi sẽ khiến cả nhà cảm thấy thích thú, đỡ chán ăn. Nếu bạn chưa nghĩ ra làm món nộm gì có thể tham khảo cách làm món gỏi bò rau muống của chị Vũ Thu Hương dưới đây nhé:

Cách làm gỏi bò rau muống không khó:

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò diềm thăn/u vai.

- 1 muỗng cà phê hành tím băm.

- 1 muỗng cà phê hạt nêm rau củ.

- 1 muỗng cà phê tỏi băm.

- 1/2 muỗng cà phê đường.

- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.

- 1 muỗng canh nước tương.

- 300g cọng rau muống.

- Rau kinh giới, bạc hà thái nhỏ.

- 1 quả ớt sừng, bỏ hạt, thái nhỏ.

- 3 tép tỏi, băm nhỏ.

- Dầu ăn.

- Lạc rang, giã dập vừa.

- Hành phi, tỏi phi.

Nguyên liệu nước trộn nộm:

- 2 muỗng canh nước lọc.

- 2 muỗng canh đường.

- 1/2 muỗng cà phê muối.

- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.

- 1 muỗng cà phê hành tím băm.

- 1 ½ muỗng canh giấm gạo.

- 1 muỗng canh dầu ăn.

Nguyên liệu nước chấm chua ngọt:

- 1 muỗng canh đường.

- 1 muỗng canh nước mắm.

- 5 muỗng canh nước.

- 1 muỗng cà phê ớt băm.

- 1 muỗng cà phê tỏi băm.

- ½ muỗng canh giấm gạo.

Cách làm nộm bò rau muống giòn ngon, thanh mát cho ngày hè - 1

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế bò

Thịt bò rửa sạch, thấm ráo nước, thái mỏng ngang thớ để thịt bò được mềm.

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với hành tím băm, hạt nêm, tỏi băm, đường, hạt tiêu, nước tương và một chút dầu ăn. Để sang một bên trong khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

 

Bước 3: Xử lý rau muống

Rau muống nhặt hết lá, giữ lại cọng, rửa sạch. Chẻ cọng rau nhỏ ra. Ngâm vào bát nước lạnh có pha một chút nước cốt chanh. Như vậy rau muống sẽ trắng, giòn và tạo độ cong cho cọng rau rất đẹp. Sau khi ngâm khoảng 5 phút, vớt ra, rửa qua nước lạnh. Sau đó xắt khúc khoảng 5 cm để có thể dễ dàng trộn nộm. Cho vào tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lạ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy giúp rau muống giòn và ngon.

Cách làm nộm bò rau muống giòn ngon, thanh mát cho ngày hè - 2

Bước 4: Xào thịt bò

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun ở mức nhiệt vừa. Khi dầu nóng, cho 3 tép tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng, cho thịt bò đã ướp vào đảo đều, nhanh tay. Xào ở mức nhiệt cao để thịt bò chín mềm. Khi thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp và cho ngay ra đĩa, để nguội.

 

Bước 5: Pha nước trộn nộm

Trong một bát nhỏ, trộn các nguyên liệu làm nước trộn nộm: nước, đường, muối, hạt tiêu, hành tím. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó cho giấm gạo và dầu ăn vào.

Bước 6: Pha nước chấm

Trong một bát nhỏ khác, pha các nguyên liệu làm nước chấm chua ngọt. Khuấy đều cho tan hết.

Bước 7: Trộn

 

Trong một âu lớn, trộn các nguyên liệu: Rau muống chẻ, thịt bò xào, rau kinh giới, bạc hà, ớt thái nhỏ, nước trộn nộm. Trộn đều và để 10 phút cho nộm ngấm gia vị.

Dọn nộm ra đĩa. Rắc lạc rang, hành phi, tỏi phi và chút rau thơm lên trên. Thưởng thức cùng nước chấm đã pha.

Cách làm nộm bò rau muống giòn ngon, thanh mát cho ngày hè - 3

Cách làm nộm bò rau muống giòn ngon, thanh mát cho ngày hè - 4

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm