Đời sống

Phụ nữ mang thai muốn con khỏe mạnh: Tuyệt đối không làm 5 việc nhà này

Những việc làm của phụ nữ trong khi mang thai cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của thai nhi trong bụng. Vì vậy, phụ nữ mang thai cần tránh làm 5 việc dưới đây.

Phụ nữ làm điều này khiến chồng "đứng ngồi chẳng yên" lo mất vợ / Dù cãi nhau to đến mấy, vợ cũng tuyệt đối không được nói điều này với chồng

Công việc phải sử dụng hóa chất

Một số sản phẩm có chứa hóa chất như thuốc xịt muỗi, chất tẩy trắng,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi trong bụng. Nó có thể gây nên các biến chứng cho mẹ trong thời gian mang thai.

Trong trường hợp bạn phải sử dụng những sản phẩm này thì hãy chọn những loại không chứa chất độc hại và an toàn với thai nhi. Nếu vệ sinh nhà cửa, nên chọn nguyên liệu thiên nhiên như chanh, giấm, baking soda,…

Công việc yêu cầu phải leo thang

Với cái bụng bầu thì việc di chuyển bình thường đã là quá khó khăn. Việc phải đi lên xuống cầu thang với mẹ bầu càng không nên bởi nó gây nhiều nguy hiểm.

Khi mang thai, khả năng giữ cân bằng của cơ thể bị kém đi. Trong quá trình di chuyển ở cầu thang, kiễng chân, lấy đồ trên cao mẹ bầu sẽ rất dễ bị ngã.

Các hoạt động phải cúi người
Khi mang thai phụ nữ nên nhờ chồng chia sẻ việc nhà
Khi mang thai phụ nữ nên nhờ chồng chia sẻ việc nhà

Một số việc phải cúi người như lau sàn nhà, giặt quần áo không được khuyến khích đối với phụ nữ mang thai.

Khi mang thai, cơ thể tăng cân nhiều hơn và khiến trọng tâm của cơ thể bị lệch một chút. Khi cúi người, mẹ bầu có thể gặp rủi ro ở dây thần kinh tọa (chạy từ lưng dưới đến chân).

Công việc phải đứng quá lâu

Đứng quá lâu trong một thời gian dài gây nên áp lực với chân. Lâu dần có thể dẫn đến sưng và đau lưng.

Nếu làm các công việc nhà mà đòi hỏi phải đứng thì bạn nên dành cho mình những quãng thời gian nghỉ ngơi. Tránh để bản thân phải đứng quá lâu.

Di chuyển đồ đạc hoặc mang vác các vật nặng

Nâng hay di chuyển vật nặng cũng là việc làm mà phụ nữ mang thai nên tránh. Mang vác vật nặng có thể khiến việc di chuyển khó khăn hơn, dễ làm mẹ bầu vấp ngã.

 

Bên cạnh đó, việc mang vác nặng có thể làm cơ thể nhức mỏi, tăng nguy cơ bị căng và chấn thương ở lưng.

Tốt nhất, trong quá trình mang thai, người chồng nên san sẻ bớt công việc nhà cho vợ. Có như vậy thì thai nhi sẽ luôn khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm