Phụ nữ nên ăn loại rau này, chẳng những giảm cân mà còn ngừa bệnh ung thư vú
3 thói quen trước khi đi ngủ khiến phụ nữ già nhanh chỉ sau một đêm, tiết lộ 5 việc nên làm khi đi ngủ để vừa sống thọ vừa giảm cân nhanh / 2 món chay ai cũng ăn qua tưởng tốt nhưng lại khiến lượng đường trong máu "bấn loạn" cần phải tránh xa
Trong rau bắp cải có chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất. Ngoài ra, nó còn chứa các chất như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol-33 carbinol,… Do đó, ăn bắp cải mang đến rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người.
Giảm cân
Bắp cải có tác dụng ngăn glucid chuyển hóa thành lipid (chất béo), là một trong những nguyên nhân gây tăng cân. Rau bắp cải có chứa nhiều nước, ít năng lượng, giàu chất xơ và cung cấp nhiều vitamin. Chính vì vậy mà loại rau này giúp hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả.
Bên cạnh đó, ăn nhiều rau bắp cải cũng rất tốt cho làn da. Chị em nào muốn đẹp da, giữ dáng thì nhất định không thể bỏ qua loại rau này.
Ảnh minh họa
Giải độc
Rau bắp cải có chứa nhiều vitamin C, lưu huỳnh. Vì vậy mà loại rau này có thể giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Nếu thường xuyên ăn bắp cải, cơ thể có thể giải độc và phòng ngừa các bệnh liên quan đến khớp hay các bệnh ngoài da.
Tốt cho não bộ
Không riêng gì rau bắp cải, các loại rau họ cải nhìn chung đều chứa nhiều vitamin K và anthocyanin. Các chất này rất tốt cho não bộ, đặc biệt là sức khỏe tâm thần và sự tập trung.
Với những người thường xuyên phải học tập, người làm việc trí não nếu muốn cải thiện sức khỏe não bộ thì nên ăn nhiều bắp cải hơn.
Chống viêm
Trong rau bắp cải có chứa thành phần chống viêm, điển hình là glutamine. Đây là một chất chống viêm mạnh. Vì vậy ăn bắp cải cũng có công dụng tốt trong việc điều trị các bệnh liên quan đến viêm, đau khớp, sốt, vị ứng, kích ứng và các rối loạn về da,…
Tốt cho mắt
Bắp cải có chứa beta carotene nên rất tốt cho mắt. Không chỉ tốt cho sức khỏe mắt nói chung, ăn bắp cải còn giúp ngăn chặn sự thoái hóa điểm vàng, cải thiện sức khỏe mắt cũng như ngăn ngừa đục thủy tinh thể.
Phòng tránh ung thư vú
Ăn rau bắp cải có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, trong đó có ung thư vú. Phụ nữ ăn 4 – 5 bữa bắp cải/tuần sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư vú. Đó là bởi trong bắp cải có nhóm hoạt chất indol có tác dụng giảm tỉ lệ mắc căn bệnh này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần