Đời sống

Phụ nữ nếu muốn sống cuộc đời bình yên thì đừng bao giờ mở miệng nói 5 câu này

Phụ nữ phúc dày thường khóa chặt môi trước những câu nói này, nếu không muốn vận may của mình ngày càng vơi, phụ nữ tuyệt đối đừng thốt ra 5 câu sau.

Đây là 3 điều dại nhất trong cuộc đời người phụ nữ, đàn bà khôn ngoan nên biết mà tránh / Đàn bà thông minh và bản lĩnh là người biết buông bỏ 3 thứ này càng sớm càng tốt

Không nên nói lời ác, oán hận

Mỗi khi gặp chuyện không vừa ý hoặc cảm thấy bị đối xử bất công, con người thường có xu hướng thất vọng, phàn nàn, thậm chí buông lời trách móc. Một khi đã oán thì họ hận tất cả, kể cả là trời đất, Thần Phật.

Trên thực tế, những gian nan, vất vả mà một người thường mắc phải không có gì là bất công. Phật gia giảng về nghiệp lực luân báo rằng mọi khổ nạn mà con người phải gánh chịu đều là nghiệp báo cho những hành vi, ý nghĩ bất hảo của họ trong đời này hoặc từ kiếp trước. Đã nợ nghiệp mà không muốn trả nghiệp.

Không nói lời chê bai, đánh giá người khác

Nếu bạn chưa hiểu hết về một người thì đừng tự tiện đánh giá, chê bai về tính cách, công việc hay cuộc sống của họ. Mỗi người đều là một cá thể riêng với những phẩm chất giá trị riêng, dù tốt hay xấu cũng không đến lượt bạn phán xét, chê bai. Nhất là đừng bao giờ soi mói gia đình của người khác, tôn trọng gia đình người khác cũng là một cách tôn trọng gia đình mình.

Phụ nữ muốn giữ PHÚC ĐỨC thì đừng bao giờ mở miệng nói 5 câu này, kẻo VẬN MAY cạn sạch - Ảnh 1
Đừng bao giờ nói lời chê bai người khác (Ảnh minh họa: Internet)

Bí mật của người khác

Chỉ khi thật sự tin tưởng bạn thì đối phương mới dốc cạn lòng, tâm sự về những bí mật của họ. Nếu là một người phụ nữ tử tế, đàng hoàng thì chẳng cần dặn dò bạn cũng phải biết giữ kín những điều riêng tư ấy, không được tiết lộ với bất cứ ai.

Việc “bán đứng” đối phương để mang câu chuyện ấy đi mua vui, để thêu dệt thị phi thì dẫu không nói trước mặt nhưng mọi người sẽ dè chừng, khinh khi bạn là điều hiển nhiên.

Nói dối

Phật giáo coi trọng sự thật, bởi thế nói dối là một trong những tội nghiệt nặng nề. Người nói dối trắng trợn, quen thói, không nghĩ suy luôn rất nguy hiểm.

 

Nếu bạn không thể giúp được người thì đừng dùng lời nói hại người. Nhiều người đôi khi không chủ tâm nói dối hại người, xem là nói vui nhưng lại đang rước họa vào thân.

Với phụ nữ thường xuyên nói dối, sẽ không ai muốn bên cạnh họ, nhân duyên sẽ dần cạn kiệt. Theo lời Phật dạy rằng, lời nói dối dù không chủ tâm cũng đều là tạo nghiệp, ảnh hưởng đến phúc đức và giá trị của bản thân.

Nói hai lời

Phụ nữ nói hai lời là trước mặt nói lời này mà sau lưng đã nói lời khác. Kiểu người này rất nguy hiểm, cũng dễ tạo nghiệp, đánh mất phúc đức nhất.

Phụ nữ là phong thủy của gia đình, bởi thế mỗi lời bạn nói ra đều nên cân nhắc trước sau, không thể tích đức cho bản thân cho con cháu sau này thì cũng đừng tạo nghiệp nặng nề.

 

Chuyện gì không cần nói thì cũng không nhất thiết phải nói. Việc gì không cần phải lên tiếng, thì tốt nhất vẫn nên lấy im lặng làm phúc đức cho bản thân. Lời nói thốt ra không thu lại được, hại người, tổn thương người rồi cũng không bồi hoàn được. Lời nói chẳng mất tiền mua, uốn lưỡi bảy lần nói một câu dễ nghe cũng là việc tốt cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC