Đời sống

Phụ nữ xăm mình bị 'gán mác hư hỏng' - Đừng trông mặt bắt hình dong!

Với nữ giới, khi trên người xuất hiện những hình xăm, họ tự dưng bị gán mác thiếu sự tử tế, hư hỏng... Điều này liệu có phải là quá khắt khe.

Ăn mùi tàu (ngò gai) kiểu này tốt hơn thuốc bổ, vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chữa 'bách bệnh' / Nhìn vào 4 điểm này trên khuôn mặt dự đoán tướng người phụ nữ phúc hậu, giàu có, 3 đời tiêu không hết của

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nếu như các số đo trên thước dây để nói lên hình dáng của một con người thì không biết từ bao giờ những hình xăm trên cơ thể lại đánh giá nhân cách của một người con gái theo quan niệm của số đông xã hội hiện nay.

Những năm gần đây, xăm hình nghệ thuật được nhiều người đón nhận như một cách để thể hiện cá tính của bản thân. Tuy nhiên, sự gièm pha từ xã hội hay chính những người trong gia đình lại trở thành rào cản của những người đam mê nghệ thuật xăm.

Theo nghiên cứu được đăng tải trên một tạp chí chuyên ngành có uy tín về tâm lý xã hội tại Hoa Kỳ cho thấy, dù số người có hình xăm trên mình đã tăng lên trong suốt một thập niên qua nhưng nhóm người này vẫn bị nhìn nhận một cách tiêu cực như có tính cách tồi tệ, năng lực, tính xã hội kém. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng khẳng định, cùng một hành vi, nhưng phái nữ bị đánh giá khắt khe hơn nam giới.

PGS.TS Trần Thành Nam - chuyên gia tâm lý - cho hay: "Theo quan niệm phương Đông, nữ giới tượng trưng cho người chăm sóc gia đình, làm gương cho con cái, những người nhu mì phải phục tùng. Việc họ có những cái hình xăm không những lệch chuẩn xã hội mà còn lệch chuẩn về kỳ vọng giới xã hội đặt lên cho họ nữa. Những ấn tượng đấy có thể tồn tại từ rất lâu rồi nhưng nó vẫn còn ảnh hưởng đến chúng ta hiện nay".

 

Phụ nữ xăm mình bị gán mác hư hỏng - Đừng trông mặt bắt hình dong! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, những người phụ nữ khi quyết định đi xăm thường sẽ lựa chọn những hình ảnh gắn liền với kỷ niệm của bản thân. Đây có thể coi là một cách mà họ lưu giữ những cảm xúc trong cuộc sống. Từ bức hình về hạnh phúc gia đình cho đến những bức hình mang tính mạnh mẽ để cổ vũ tinh thần chính bản thân mình.

Anh Nguyễn Mạnh Thái - chủ tiệm xăm Thái Mèo Tattoo - cho biết: "Bây giờ nhu cầu bạn nữ đến xăm so với trước rất là đông, rất đa dạng. Thường những hình xăm có một câu chuyện mà người ta muốn ghi dấu ấn trong giai đoạn đó hoặc là che sẹo, che những vết chàm, bớt hoặc nốt ruồi nào đấy, những nhược điểm trên cơ thể họ".

Ngày nay, xăm mình được coi là một môn nghệ thuật được sáng tác trên chất liệu đặc biệt đó là da người. Và hình xăm trên cơ thể cũng là một tác phẩm nghệ thuật nếu chúng ta sáng tạo nó một cách đúng đắn. Ranh giới của sự tử tế nằm trong tầm hồn của mỗi con người. Trong vài trường hợp nào đó, "trông mặt mà bắt hình dong" sẽ vô tình làm tổn thương người khác khi chúng ta đánh giá quá vội vàng mà không xét tới bản chất thật sự bên trong.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm