Đời sống

Quả chuối đắt nhất thế giới trị giá 120.000 USD có gì đặc biệt?

Một tác phẩm nghệ thuật được rao ra bằng quả chuối và băng keo vừa được bán với giá 120.000 USD.

Đau thần kinh tọa và những điều cần biết / Các bài thuốc chế từ Lợn

Một quả chuối được dán vào tường đã được bán tại Art Basel Miami Beach tuần này với giá 120.000 USD, CNN cho biết. Theo trang Artnet, hai trong số ba phiên bản của tác phẩm này đã được bán và phiên bản cuối cùng hiện có giá 150.000 USD.

Tác phẩm được tạo ra bởi nghệ sĩ người Italy Maurizio Cattelan đã được trưng bày vào hôm 4/12 tại Perrotin, một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại.

Quả chuối với chiếc băng dính nhưng lại có giá 120.000 USD. Ảnh: CNN.
Quả chuối với chiếc băng dính nhưng lại có giá 120.000 USD. Ảnh: CNN.

Với tiêu đề "Diễn viên hài", tác phẩm nghệ thuật bao gồm một quả chuối được mua trong một cửa hàng tạp hóa ở Miami và một đoạn băng keo. Phòng trưng bày cho cho biết tác phẩm này có 3 phiên bản và tất cả đều được chào bán.

Trước khi bán tác phẩm này, người sáng lập của phòng trưng bày, Emmanuel Perrotin, nói với CNN rằng chuối là "biểu tượng của thương mại toàn cầu, cũng như một dụng cụ cổ điển để diễn hài", ông nói thêm rằng nghệ sĩ biến các vật thể đơn giản thành "phương tiện của vừa thích thú vừa phê bình. "

Theo thông cáo báo chí từ phòng trưng bày Perrotin, nghệ sĩ Cattelan lần đầu tiên đưa ra ý tưởng này một năm trước.

Nghệ sĩ Cattelan.

Nghệ sĩ Cattelan.

"Hồi đó, Cattelan đã nghĩ đến một tác phẩm điêu khắc có hình quả chuối. Mỗi lần anh ấy đi du lịch, anh ấy mang theo một quả chuối và treo nó trong phòng khách sạn để tìm cảm hứng. Anh ấy đã tạo ra một số mô hình: đầu tiên bằng nhựa, sau đó bằng đồng và bằng đồng sơn cuối cùng đã trở lại với ý tưởng ban đầu về một quả chuối thực sự. "

 

Nghệ sĩ Cattelan nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc thách thức văn hóa đại chúng. Một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của ông là một bồn cầu bằng vàng 18 cara trị giá khoảng 6 triệu USD được đặt tên “Nước Mỹ” trong triển lãm "Chiến thắng không phải là một lựa chọn". Chiếc bồn cầu này đã bị đánh cắp khỏi Cung điện Bleinheim ở Anh vào đầu tháng 9.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm