Qua lựu đừng chăm chăm chọn quả vỏ đỏ, chỉ bạn 5 điểm để biết quả nào tươi ngọt, mọng nước
Bị những bệnh này đừng tốn tiền mua thuốc tây dùng quả chanh là khỏi / Mua tôm cứ nhắm vào 6 điểm này, mang về con nào con nấy chất lượng, tươi ngon
Khi mua lựu, đa số mọi người sẽ chọn những quả có vỏ đỏ đẹp mắt. Tuy nhiên, điều này chưa chắc đã đúng. Theo kinh nghiệm của người bán hàng lâu năm, khi mua lựu, bạn nên chọn những quả có 5 đặc điểm dưới đây.
Quả có hình dáng hơi vuông

Thông thường, khi mua hoa quả tươi, bạn nên chọn những quả có hình dáng tròn trịa. Tuy nhiên, với lựu, bạn nên chọn những quả có dáng hơi vuông, góc cạnh. Những quả lựu tròn thường có vỏ dày hơn. Trong khi đó, quả lựu có một số góc cạnh sẽ có vỏ mỏng hơn và ngon hơn.
Rốn quả đã nở hết và hơi nứt

Dưới đáy quả lựu sẽ có rốn hình hoa. Đây vốn là nụ của quả lựu. Khi đi mua hàng, bạn sẽ thấy một số quả có nụ đang nở, có quả sẽ có nụ chưa nở hết. Những quả có nụ đã nở hoàn toàn nghĩa là đã chín hẳn, có vị ngọt thanh. Quả lựu sẽ căng và mọng nước. Quả càng chín thì các vết nứt ở phần nụ sẽ càng lộ rõ.
Những quả có phần nụ chưa nở hết chứng tỏ vẫn còn xanh, ăn sẽ có vị chua chát, không ngon.
Chọn những quả lựu có màu vàng sáng
Vỏ lựu thường có nhiều màu sắc khác nhau như vàng, đỏ... Nhiều người nghĩ rằng quả lựu vỏ càng đỏ thì càng ngọt. Tuy nhiên, lựu có nhiều giống khác nhau nên màu vỏ cũng có sự khác biệt, vị cũng khác. Không phải cứ lựu có vỏ đỏ là lựu chín ngọt.

Những người có kinh nghiệm cho biết, khi đi mua lựu, bạn nên chọn những quả có vỏ mịn, săn chắc. Vỏ lựu nên có màu đỏ nâu xen lẫn với màu vàng nhạt. Tránh chọn những quả có đốm đen hoặc các vết trầy xước trên vỏ vì đây là dấu hiệu cho thấy lựu đã được hái từ lâu, không còn tươi ngon. Không nên chọn những quả có phần vỏ màu xanh.
Chọn những quả cầm nặng tay

Khi mua lựu, tốt nhất nên chọn quả cầm nặng tay. Cầm hai quả lựu có kích cỡ tương đồng trên tay, quả nào nặng hơn thì chứng tỏ chứa nhiều nước và tươi ngon hơn.
Vỏ lựu giòn, cứng
Những quả lựu tươi ngon sẽ có phần vỏ săn chắc, căng mọng. Những quả ấn tay vào thấy mềm chứng tỏ bên trong đã bị hỏng.
Bạn có thể kiểm tra trên vỏ lựu xem có vết xước hay không. Nếu vỏ lựu mịn màng, căng bóng nghĩa là lựu còn tươi. Nếu vỏ lựu thô ráp, không mịn màng, có đốm đen là lựu cũ, được hái từ lâu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Xôn xao thông tin mẹ Bắp kêu gọi được 41 tỷ đồng qua 4 tài khoản ngân hàng, người trong cuộc nói gì?
TikToker Trương Quốc Anh làm dấy lên nghi vấn mẹ Bắp 'tẩu tán tài sản' khi tung ra bằng chứng chấn động
Lời đề nghị 200 triệu đồng và âm mưu đẩy mẹ chồng vào cô đơn của em dâu khiến tôi ngớ người
Mẹ chồng có hành động khó tin khiến cả khu phố xôn xao sau khi biết tôi bị giảm lương
Netizen mỉa mai khi mẹ Bắp cạo trọc đầu vì thương con

Loại củ ở miền Bắc với tên gọi độc lạ, xưa dùng để 'cứu đói' nay thành đặc sản, ngang giá thịt gà ta