Quên cách kho cá cũ đi, kho thế này mới là cực phẩm
5 lý do tại sao con người cần quan hệ tình dục, kể cả khi không có nhu cầu / Bé 7 tuổi không cha ngồi trước căn nhà hoang đợi mẹ thần kinh bỏ đi biệt tích cả năm trời
Nguyên liệu
- 2 con cá nục hoa.
- 8 tép tỏi.
- 1 cây hành baro (chỉ lấy phần đầu trắng).
- 1/2 thìa súp dầu tía tô (có thể thay bằng dầu ô liu).
- Gia vị nước sốt.
- 2 thìa súp nước tương.
- 2 thìa súp si rô bắp.
- 1/2 thìa súp nước mơ.
- 2 thìa súp rượu trắng.
- 2 thìa súp nước.
- Một ít bột gừng.
- Một ít hạt tiêu.
- Gia vị ướp cá.
- 1 thìa súp rượu trắng.
- Một ít muối và tiêu.
Cách làm
Bước 1
Khứa một vài đường chéo trên thân con cá. Sau đó ướp cá với 1 thìa súp rượu trắng, một ít muối và tiêu.
Bước 2
Tỏi thái lát mỏng, để sang một bên. Sau đó, thái hành baro thành cái sợi dài rồi đem ngâm trong nước lạnh.
Bước 3
Trộn đều các loại gia vị trong phần nước xốt. Ướp xốt này, tỏi, hành baro với cá trong 5 phút trước khi nấu.
Bước 4
Đậy nắp nồi, cho cá lên bếp nấu lửa nhỏ trong 20 phút.
Bước 5
Sau 20 phút cho thêm dầu tía tô vào và tắt bếp.
Cá là nguyên liệu bổ dưỡng và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nhưng nếu gia đình bạn đã quá ngán cách kho cá kiểu cũ, hãy thử ngay công thức cá kho mới toanh này nhé. Món cá kho này ăn với cơm trắng thì đúng là cực phẩm siêu hao cơm đấy.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Tôi đã không hề nghi ngờ gì trước lời đề nghị của bố mẹ chồng, nhưng chẳng bao giờ tưởng tượng nổi sự việc lại đi quá xa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
1 loại gia vị là “thần dược” giúp hạ đường huyết, dưỡng gan và xương hiệu quả : Rất sẵn trong bếp nhưng nhiều người không biết
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn