Quên đậu phụ rán đi, chế biến theo cách này lạ miệng thơm ngon cả nhà ai cũng thích
5 món ăn từ miến ai cũng mê tít / Bỏ quên điều này khi xào mực, khiến cho món ăn nhạt vị, dai như cao su kém hấp dẫn
Đậu phụ kho nấm rơm
Nguyên liệu:
- 300gr nấm rơm
- 3 miếng đậu phụ
- 1 quả cà chua
- Gia vị gồm tiêu, đường, xì dầu, hạt nêm,
Cách chế biến:
Đầu tiên bạn hãy rửa sạch nấm rơm rửa sạch, bổ đôi. Với đậu phụ cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn
Sau đó, bạn hãy ướp nấm rơm và đậu phụ với các gia vị trên trong khoảng 10-15 phút. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp kho trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi nào hơi cạn nước là được. Khi đậu gần chín bạn thả cà chua vào đảo chín cho đẹp mắt, rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp đi chuẩn bị thưởng thức.
Đậu phụ hấp với tôm trứng
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng
- 3 miếngđậu phụ non
- 10 con tôm bóc nõn
Cách làm
Bước đầu bạn hãy rửa sạch tôm đã lọt vỏ, bổ dọc lưng bỏ ruột rồi ướp với bột canh trong vài phút.
Sau đó, bạn hãy đánh tan trứng, cho thêm chút nước theo để cho trứng xốp ngon hơn. Với phần đậu phụ non cắt thành miếng vừa ăn.
Bạn hãy cho trứng và đậu phụ vào một chiếc bát lớn. Tiếp theo hấp cách thủy trong 8-10 phút. Tiếp đó, bạn hãy cho trứng chín, cho tôm lên trên hấp thêm 5 phút nữa. Sau cùng bạn hãy cho nước sốt lên trên nước sốt từ dầu mè, xì dầu, hạt tiêu, đường.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn
CLIP: Cô gái thưởng thức món đặc sản côn trùng sống, khiến nhiều người lạnh gáy
Người sinh vào ba giờ này có vận mệnh tốt, cả đời dồi dào tài lộc, ba đời đều có gia tài tốt