Ra chợ gặp 5 loại quả này thì nên mua, an tâm vì ít dính thuốc trừ sâu
Thời tiết giao mùa, mẹ nhớ làm điều này để tăng cường miễn dịch cho trẻ / Luộc lòng đừng vội thả ngay vào nước lạnh: Làm thêm bước này lòng trắng tinh giòn sần sật không đắng
Bơ
Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã thực hiện một thử nghiệm trên 360 quả bơ, kết quả cho thấy dưới 1% các trái bơ có thuốc trừ sâu còn sót lại và trong số những trái cây này chỉ có duy nhất một loại thuốc trừ sâu được tìm thấy.
Mặt khác, bơ thường có vỏ khá dày, lớp vỏ này mang theo các loại thuốc trừ sâu lưu lại ở vỏ sẽ được loại bỏ đi trong quá trình chế biến trước khi tiêu thụ.
Bưởi
Quả bưởi luôn đứng đầu danh sách quả lành tính. Thuốc sâu rất khó để ngấm được qua lớp vỏ cực dày của quả bưởi. Bưởi chứa nhiều vitamin C, vitamin B6, kali, magie và chất xơ giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống táo bón cho bé.
Người xưa thường dùng lá bưởi nấu với các lá thơm khác để xông chữa cảm cúm, nhức đầu. Vỏ hạt bưởi có thể trích lấy pectin làm thuốc cầm máu. Dịch ép múi bưởi làm thuốc chữa tiêu khát, thiếu vitamin C. Bên cạnh đó, vì quả bưởi để được rất lâu nên không bị dùng đến chất bảo quản.
Đu đủ
Thí nghiệm dựa trên phân tích phần thịt của đu đủ (không bao gồm vỏ và hạt) đã cho thấy có khoảng 80% đu đủ không chứa lượng thuốc trừ sâu còn sót lại. Lý do là phần vỏ của đu đủ đã chen chắn cho phần thịt không bị nhiễm thuốc trừ sâu.
Quả đu đủ cung cấp lượng vitamin C dồi dào. Trong một cốc khoảng 140g đu đủ có chứa 144% Rdi. Ngoài ra, đu đủ rất giàu chất xơ, folate và vitamin A.
Xoài
Các chuyên gia lấy 372 mẫu xoài để thí nghiệm. Họ tiến hành phân tích với vỏ sau khi đã rửa sạch và để ráo nước, kết quả có khoảng 78% không chứa lượng thuốc trừ sâu còn dư lại.
Với 165g xoài có chứa tới 76% RDI cho vitamin C và khoảng 25% RDI cho vitamin A (beta-carotene) chất tạo nên màu cam sáng cho xoài.
Trong xoài thường bị nhiễm một loại thuốc trừ sâu có tên là thiabendazole, loại hóa chất nông nghiệp gây ra độc hại khi sử dụng liều cao. Tuy nhiên, lượng hóa chất này còn sót lại trên xoài là ở mức độ thấp và nằm trong giới hạn cho phép của Cục Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA).
Kiwi
Khi lấy mẫu kiwi để phân tích, các nhà nghiên cứu thường lấy các mẫu còn nguyên vỏ đã được rửa sạch. Kết quả phân tích cho thấy, có khoảng 65% số kiwi không phát hiện có lượng thuốc trừ sâu còn sót lại. Mặc dù trong đó có tới 6 loại thuốc trừ sâu đã được sử dụng.
Phần lớn mọi người khi ăn kiwi đều loại bỏ lớp vỏ. Tuy nhiên trên thực tế chúng hoàn toàn có thể ăn được, hơn nữa còn cung cấp một lượng chất xơ dồi dào cho cơ thể. Quả kiwi rất giàu vitamin C. Trong một quả khoảng 76g cung cấp 177% RDI vitamin C.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Cuối năm lau dọn bàn thờ đừng dùng nước lã nữa, thay bằng 3 loại này kích hoạt may mắn, tiền tài
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Trưng quất, đào, mai ngày Tết thế nào cho đúng phong thủy? Người mệnh Kim, Thủy nên chọn quất hay đào để đắc lộc cả năm?