Rã đông cá, không bao giờ ngâm trong nước, chủ sạp dạy tôi một mẹo, rã đông trong 5 phút, nó tươi như cá sống!
Đừng hoảng sợ nếu nhà bạn có chuột, tôi sẽ dạy bạn một phương pháp đơn giản để diệt từng con chuột một, an toàn và không độc hại / Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới
Ảnh minh họa.
Để rã đông cá nhanh, trước hết bạn để cá sang một bên rồi chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho vào bát một thìa nhỏ muối, nếu là cá to nặng trên một hai cân thì cho hai thìa muối. Cho khoảng 15ml giấm trắng vào, sau đó đổ nước ấm khoảng 30 độ vào, nhiệt độ nước ấm không được quá cao, nếu quá cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thịt và hương vị của con cá.
Sau đó dùng đũa khuấy đều cho muối ăn tan, khuấy đều, nếu không biết nhiệt độ nước phù hợp thì lấy ngón tay thử, cảm nhận nhiệt độ sẽ tốt hơn, không bị bỏng tay.
Sau khi muối ăn tan hết là có thể dùng chế biến được, chỉ cần dùng thìa đổ muối và nước ấm lên mình cá.
Trong quá trình này, chúng ta có thể thấy rõ rằng sau khi đổ nước muối lên cá, lớp băng trên bề mặt cá tan rất nhanh, tốc độ rã đông nhanh đến mức sau khi đổ xong một bên cá có thể lật được sang mặt bên kia, tương tự dùng thìa múc nước muối dấm đổ lên mình cá, sao cho mọi vị trí đều có thể tiếp xúc với nước muối dấm.
Nhiều bạn thắc mắc tại sao có thể làm tan băng nhanh theo cách này, thực ra nguyên lý của phương pháp rã đông này rất đơn giản, muối có thể làm băng tan nhanh. Sử dụng muối không chỉ có thể làm tan băng nhanh chóng mà còn khử trùng.
Mặc dù cá được đông lạnh ở nhiệt độ thấp trong tủ lạnh nhưng trong quá trình cấp đông vẫn không tránh khỏi một số vi khuẩn sinh sôi, muối là loại gia vị thường dùng, không gây hại cho cơ thể, lại có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn, vì vậy, rã đông cá bằng muối rất tiện lợi, rất tốt cho sức khỏe và rất vệ sinh, có thêm dấm trắng vì dấm trắng không chỉ có tác dụng làm mềm mà điểm mấu chốt là còn khử được mùi tanh khiến cá rã đông không bị tanh, mùi vị thậm chí còn ngon hơn cá tươi bạn vừa mua.
Việc sử dụng nước ấm có thể được ngâm trong nước muối và giấm, có thể thúc đẩy rã đông và nhiệt độ này sẽ không làm bỏng cá, vì vậy khi thêm nước ấm, nhiệt độ không được quá cao.
Bây giờ, hãy để nó đứng trong khoảng năm phút, sau đó xem hiệu ứng.
Các bạn xem qua nhé, hiện tại cá đã được rã đông hoàn toàn, cá đã rã đông rất mềm và tươi ngon như mới mua, bất kể là cá đông lạnh hay thịt đông lạnh, không sử dụng nhiệt ngâm nước hay đun sôi. Làm vậy, tuy bề ngoài có vẻ đã được rã đông nhưng bên trong vẫn còn cứng chưa được rã đông hoàn toàn, hơn nữa chất lượng thịt bị ảnh hưởng bởi môi trường nóng lạnh gặp nhau đột ngột, sẽ trở nên già và nhũn, đặc biệt không ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp