Rán cá đừng chỉ dùng dầu: Cho thêm vài lát này để da cá vàng giòn, không lo bắn dầu
Mẹo sử dụng bình nước nóng, máy lạnh, điều hòa giúp giảm tới 40% hóa đơn tiền điện / Mẹo cực hay: Đặt lọ dầu gió trong nhà vệ sinh, sau 1 đêm công dụng cực kỳ tuyệt vời, ai cũng bất ngờ
Cá rán có cách chế biến tương đối đơn giản. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ cá vào chảo để chiên ngay mà cần có thêm một vài bí quyết nhỏ để món cá không tanh, phần da vàng giòn lại không sợ bị bắn dầu.
Thấm khô bề mặt cá trước khi rán
Đầu tiên, bạn cần làm sạch vẩy, loại bỏ ruột và mang cá. Hãy cạo sạch cả lớp màng đen trong bụng cá. Đây là những phần khiến cá có mùi tanh nên cần phải loại bỏ trước khi chế biến.
Để khử tanh của cá, bạn hãy cho cá vào bát tô rồi thêm rượu trắng, muối và gừng. Bóp cho các loại gia vị phủ đều miếng cá và để trong vòng 10 phút. Cách này giúp cá đậm đà, loại bỏ nhớt và giảm mùi tanh. Sau đó, đem cá rửa lại với nước sạch.
Lúc này, bạn đừng đem cá đi rán ngay mà hãy làm thêm một bước. Đó chính là dùng khăn giấy thấm khô con cá. Nếu rửa cá xong mà bỏ vào chảo rán ngay thì dầu sẽ bắn lung tung và cá dễ bị sát chảo. Thấm khô cá trước khi rán sẽ giúp ngăn chặn việc bắn dầu.
Bôi lòng trắng trứng hoặc giấm/đường lên da cá
Trước khi rán, bạn có thể bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá. Làm như vậy, cá rán sẽ giòn ngon và không bị dính chảo.
Nếu không dùng trứng, bạn có thể phết một lớp giấm mỏng lên da cá. Sau đó, thêm một chút xíu đường lên khắp con cá. Tiếp đến, hãy dùng giấy thâm khô. Việc phết đường và giấm lên cá là một cách bảo vệ da cá, giúp cá không bị nát. Ngoài ra, cách này cũng giúp phần da giòn hơn và có màu đỏ vàng đẹp mắt.
Tẩm bột cho cá
Nếu không dùng lòng trắng trứng, bạn cũng có thể tẩm một chút bột cho cá. Chỉ cần phủ một lớp tinh bột/bột chiên giòn mỏng lên con cá rồi cho vào chảo rán. Như vậy cá sẽ vàng giòn và không dính chảo.
Xát gừng xuống đáy chảo
Trước khi rán cá, bạn hãy đun nóng chảo. Cắt vài lát gừng rồi chà xát khắp lòng chảo. Đây là cách chống dính khi rán cá hiệu quả. Bạn có thể áp dụng cách này cho bất cứ thực phẩm nào. Sau khi chà xát gừng vào chảo, hãy đổ dầu ăn và đun nóng. Tiếp đến, hãy bỏ cá vào rán như bình thường.
Chú ý nhiệt độ khi rán cá
Trong quá trình rán, hãy để lử nhỏ để cá chín từ từ, chín đều từ trong ra ngoài. Khi cá chín mới mở lửa to để lớp da bên ngoài vàng giòn.
Khi rán cá, cần phải để dầu đủ nóng mới cho cá vào. Nếu vừa đổ dầu đã cho cá vào chiên thì cá rất dễ dính chảo và nhanh vỡ nát, không vàng giòn.
Để kiểm tra dầu đạt hay chưa, bạn có thể nhúng đầu đũa xuống dầu ăn. Nếu thấy bong bóng nổi lên ở đầu đũa là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn