Rán cá đừng vội thả ngay vào chảo: Làm thêm bước này cá không dính chảo, giòn tan không lo vỡ nát
Mách các chị em ngâm đậu phụ với thứ này trước khi rán đảm bảo đậu sẽ vàng ươm ngon tuyệt hảo / Khi rán cá hãy cho thêm thứ này vào đảm bảo vàng giòn không sát chảo trong chín mềm hơn cả ngoài hàng
Cách chọn cá ngon
Để có món ăn ưng ý thì trước tiên bạn cần phải lựa chọn được những con cá tươi ngon. Muốn chọn được cá ngon cho món ăn bạn cần phải nhìn vào cá. Nếu cá còn sống thì sẽ còn động đậy đây là loài cá mới bắt từa sông ao về nên lựa chọn. Ngoài ra, với những loại cá mua cắt khúc bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi của cá nếu cá đàn hồi tốt chứng tỏ mới giết mổ nên mua. Bạn cũng có thể nhìn vào lớp máu hồng tươi của cá vì phần lớn cá mới mổ sẽ dính một ít máu tươi.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiêm tra mùi của cá phần lớn cá mới giết mổ sẽ có mùi tanh đặc trưng của cá, chứ không phải mùi hôi, hay mùi cá chết ươn.
Cá cần được làm sạch
Khi mua cá ngoài chợ, phần lớn người bán cá đều đã làm sạch sẵn cho bạn. Tuy nhiên, mang về bạn cần để ý cá cần được làm sạch, loại bỏ lớp màng đen trong bụng cá. Nếu không rửa sạch cá dễ bị tanh. Ngoài ra, vảy cá cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mùi tanh, bởi vậy cần cạo sạch vảy trước khi chế biến.
Cá sạch và ráo nước
Cá sau khi làm sạch cần phải để ráo nước, như vậy khi rán mới không bị ỉu và da cá không bị nát. 90% da cá không giòn là do bạn rán cá lúc cá còn chưa ráo nước. Dùng khăn hoặc giấy thấm khô bề mặt và trong bụng cá để chiên cá được giòn nhất có thể.
Cẩn thận khi dùng muối
Nhiều người cho rằng dùng muối để khử tanh cá bằng cách xoa muối lên phần da. Tuy nhiên, nên xoa xíu muối vào bụng cá, không nên xát vào da cá. Điều đó khiến da cá dễ bị nát, món lên sẽ không đẹp.
Rán cá không nên cho trực tiếp vào chảo, nhớ 5 lưu ý này, cá ngoài giòn trong mềm ăn vừa ngậy lại thơm - Ảnh 3.Ngoài ra, sau khi cá ráo nước, được xoa muối thì bạn nên phủ một lớp bột áo lên phần da cá để khi rán có lớp da giòn vàng đều và đảm bảo cho bên trong chín mềm.
Chà gừng vào đáy chảo
Dùng gừng chà vào đáy chảo trước khi chiên cá sẽ giúp tạo lớp màng bảo vệ, không cho cá tiếp xúc trực tiếp vào đáy chảo. Làm như vậy sẽ giúp chống dính tối đa cho chảo.
Không lật cá nhiều lần
Trước khi rán cá, bạn phải đảm bảo chảo khô, không đọng nước. Nếu có nước sẽ khiến da cá không giòn. Lượng dầu cần đều, nếu chiên ngập dầu thì cũng cần lưu ý điều này.
Khi dầu nóng khoảng 60% thì cho cá vào rán, không nên để dầu nóng già. Dầu quá nóng mới cho cá vào dễ cháy cá. Đợi mặt cá se vàng chuyển màu vàng đẹp mới lật. Lật quá sớm và lật nhiều lần khiến cá dễ bị nát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn