Rán đậu phụ nên cho đậu vào thời điểm nào? Thêm bước này vào đậu vàng giòn, ngon như ngoài hàng
Chớ vội đổ nước lã vào luộc tôm, dùng loại nước này để tôm đỏ đậm, ngọt thịt, không tanh / Trứng gà non phải đem ướp, đem chần như thế này mới cho ra được món ăn thơm ngon, không tanh, không vỡ
Đậu phụ là món ăn đơn giản, giá cả phải chăng mà được yêu thích bởi nhiều người. Nó có thể được ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món như rán, sốt cà chua, nấu canh... Tuy nhiên, trong số các phương pháp nấu ăn này, rán là cách làm phổ biến nhất và được nhiều người ưa thích.
Đậu phụ rán với nước mắm chua ngọt là một món ăn rất hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để làm cho đậu phụ rán vàng giòn, thơm ngon.
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- Đậu phụ (Lưu ý, muốn rán đậu giòn ngon thì phải chọn đậu phụ săn chắc)
- Dầu ăn
- Muối
Cách làm:
- Thứ nhất là thấm khô đậu:
Đậu phụ mua về, rửa sạch. Có thể để đậu phụ trong ngăn mát tủ lạnh tầm 15-30 phút.
- Mang đậu phụ ra, dùng khăn giấy loại dai thấm khô nước trên bề mặt đậu phụ rồi thái miếng vừa ăn. Việc này hạn chế tình trạng bắn dầu trong quá trình rán và giúp đậu khi rán không bị dính chảo. Hơn nữa đậu khô thì cũng sẽ giòn hơn.
- Thứ hai là rắc muối vào chảo
Sau khi đổ dầu vào chảo, bạn đừng cho luôn đậu vào rán mà hãy rắc một ít muối vào chảo dầu sau đó mới tiến hành rán để đậu phụ không bị nát và dính chảo.
Cách khác để tăng hiệu quả khi chiên đậu là làm nóng chảo, rồi thêm muối hạt vào chảo và đảo đều cho đến khi muối tan rồi cho dầu vào và chiên đậu như bình thường. Muối không chỉ giúp ngăn dầu bắn ra ngoài, mà còn giúp loại bỏ độc tố trong dầu khi đun ở nhiệt độ cao.
Để đạt được lớp vỏ vàng giòn và bên trong mềm, dầu chiên phải được nóng già và đậu phải được chiên ngập trong dầu. Sử dụng ít dầu sẽ khiến đậu chín chậm hơn và khiến dầu thấm vào bên trong đậu, làm giảm hương vị.
Tốt nhất là nên đổ đủ dầu vào chảo, để nóng và chiên đậu ở lửa vừa. Khi đậu được thả vào, không nên đảo hoặc lật ngay, hãy chờ đến khi một mặt đậu có màu vàng rồi mới lật mặt kia để tránh làm đậu vỡ. Sau khi chiên vàng giòn đều hai mặt, bạn có thể cho đậu ra đĩa và thưởng thức nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết