Rán mỡ lợn nhớ thêm loại hạt này, mẻ nào mẻ nấy trắng tinh thơm nức, không lo bị vàng và hôi
Người làm bếp phải hơn chục năm mới biết được lỗ tròn trên dao, hóa ra có 3 công năng thần kỳ này mà nhiều người không hề biết / Việc cần làm trong những ngày cuối năm giúp rũ bỏ vận xui, đem lại may mắn cho năm mới
Mỡ lợn là một trong những loại gia vị dùng để chiên rán, xào các món ăn giống như dầu ăn. Mỡ lợn nếu ăn vừa đủ và đúng cách sẽ tốt cho sức khoẻ. Tuy thích dùng mỡ lợn nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách làm thế nào để rán mỡ cho trắng và thơm. Do đó đầu bếp đã mách, khi rán mỡ, cho thêm vài lát vỏ này đảm bảo mỡ sẽ trắng, thơm, để lâu không hỏng. Vậy đó là nguyên liệu nào, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu:- 500 gam mỡ lợn, 5 gam muối, 2 gam hạt tiêu khô, 20 gam gừng lát.
Cách làm:
Rửa sạch mỡ lợn 2 lần bằng nước ấm cho hết các tạp chất trên bề mặt. Sau đó thái mỡ lợn thành từng miếng nhỏ khoảng 2-3 cm. Lưu ý, không dùng nước lạnh khi rửa mỡ lợn, vì khi rửa mỡ lợn bằng nước lạnh dễ dính tay. Muốn ăn tóp mỡ giòn thì nhớ đừng thái mỡ lợn quá nhỏ.
Ảnh minh hoạ.
Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, cho mỡ lợn đã cắt miếng vào nồi, đun sôi, dùng muỗng xoay nồi vài lần, nước sôi khoảng 30 giây thì vớt ra ngay, sau đó rửa lại mỡ lợn bằng nước ấm cho sạch.
Cho mỡ lợn đã chần và rửa sạch vào nồi, sau đó thêm một bát nước, thêm 20g gừng thái lát, đun sôi trên lửa lớn, sau đó vặn lửa vừa và nhỏ liu riu. Bạn đừng lo bị bắn nước nhé vì nước cho ngay từ đầu sẽ không bắn và nước cũng sẽ bốc hơi hết trong quá trình rán.
Quá trình rán mỡ tương đối lâu, mất khoảng 10-15 phút, lửa để mức vừa và nhỏ được giữ trong suốt quá trình, mùi tanh trong mỡ sẽ bị loại bỏ trong quá trình nước bốc hơi ở nhiệt độ cao.
Đun mỡ lợn đến khi nước mỡ có màu vàng óng thì cho ngay 5 gam muối vào khuấy đều rồi tắt lửa. Chuẩn bị một cái thố sạch, tốt nhất là thố sứ rồi cho 2 gam hạt tiêu khô vào thố.
Sau khi vớt bỏ tóp mỡ, đợi mỡ nguội bớt thì đổ vào thố, sau khi mỡ đông đặc hoàn toàn và nguội hẳn thì đậy nắp kín, cho vào tủ lạnh dùng dần.
Như vậy, khi rán mỡ lợn, để mỡ trắng thơm, để lâu không hỏng, bạn cần lưu ý:
- Khi rán mỡ lợn, ngoài việc cho thêm muối, còn nên cho thêm gừng và hạt tiêu. Đầu bếp lý giải, thêm gừng có thể khử mùi tanh của mỡ lợn trong quá trình nấu còn cho thêm một ít hạt tiêu có thể cho mỡ lợn thơm hơn và kéo dài thời gian sử dụng.
- Khi rán mỡ lợn, tốt nhất cho thêm nước vào đun cùng từ lúc đầu vì nước có thể khử mùi tanh của mỡ lợn trong quá trình bay hơi, ngoài ra còn giúp mỡ lợn trắng và thơm hơn.
- Trong quá trình rán mỡ lợn, nên để lửa vừa và nhỏ, không nên để lửa quá cao, nếu để lửa quá cao thì bên ngoài mỡ sẽ bị cháy nhưng bên trong vẫn chưa chảy hết.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Hóa ra côn trùng bay nhỏ sợ nhất loại nước này! Đặt một cái bát ở nhà và tiêu diệt hết ngay lập tức
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng