Rán nem đừng vội bỏ vào chảo dầu, làm thêm 1 bước để nem giòn rụm, không bị ngấy dầu mỡ
Luộc thịt đừng cho 3 loại gia vị này, nhiều người không biết khiến thịt bã, mùi nồng không ngon / Chỉ chần thịt qua nước sôi là chưa đủ, học 3 mẹo này để chất bẩn trôi hết, không còn mùi hôi
Nguyên liệu
300 gram thịt nạc vai, khoai môn, cà rốt, hành tây, mộc nhĩ, hành lá, miến, ngô ngọt (phần nhân có thể điều chỉnh tùy theo sở thích).
2 quả trứng gà.
Vỏ ram (hoặc các lọai bánh đa nem khác).
Cách làm
Khoai môn bào sợi nhỏ rồi đem chiên vàng trước cho thơm và để nguội.
Hành tây băm nhỏ, vắt bớt nước.
Miến dong ngâm trong nước cho mềm rồi cắt nhỏ (không ngâm lâu trong nước). Các nguyên liệu khác cũng rửa sạch rồi băm nhỏ.
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát to. Thêm 2 quả trứng và một chút xíu hạt nêm rồi trộn đều.
Cho nhân vào vỏ ram và gói lại.
Để nem rán không bị ngấy, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu. Xếpnem vào trong nồi chiên không dầu và quét một lớp dầu mỏng lên từng cuốn nem. Sau đó, để nhiệt độ của nồi ở 180 độ C trong vòng 25 phút.
Như vậy, bạn sẽ không mất nhiều công đứng rán nem mà nem vẫn vàng giòn lại không hề ngấm dầu.
Một số mẹo giúp nem rán vàng giòn, để lâu không ỉu
Chú ý thời gian ngâm mộc nhĩ và miến
Bạn không nên ngâm nguyên liệu này quá lâu trong nước. Chỉ rửa chúng qua với nước cho sạch rồi ngâm để miến và mộc nhĩ mềm ra. Sau đó, cắt nhỏ nguyên liệu và đem đi trộn nhân. Chúng sẽ hút nước từ các nguyên liệu khác chảy ra và giúp nem không bị bục trong khi rán.
Gói nem
Khi gói nem, bạn không nên gói quá chặt. Nếu gói chặt, miến và trứng sẽ không có không gian giãn nở và làm rách lớp vỏ bánh đa.
Dùng nước đường hoặc giấm
Một bí quyết để giúp vỏ nem lên màu vàng đẹp và giòn hơn đó chính là sử dụng nước đường hoặc giấm.
Bạn có thể pha một chén nước đường loãng rồi phết lên xung quanh cuộn nem chưa rán. Hoặc pha 1/2 chén nước với một muỗng giấm gạo và phết lên bánh đa trước khi gói.
Cho vào tủ lạnh
Sau khi gói nem, bạn không nên đem rán ngay mà cần cho nem sống vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút. Làm như vậy thì cuốn nem sẽ chặt và khô hơn. Lúc rán, nem sẽ giòn hơn.
Rán nem hai lần
Lần đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp và đổ dầu. Đun cho dầu nóng thì thả nem vào rán so với lửa nhỏ rồi vớt ra để ráo dầu.
Sau đó, đổ dầu cũ đi và thay dầu mới vào chảo. Vắt thêm một ít nước cốt chanh vào chảo và đun nóng. Khi dầu nóng thì lần lượt cho nem vào rán cho tới khi chín vàng.
Rán nem 2 lần như vậy sẽ giúp nem có màu vàng đpẹ mắt và lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, lâu ỉu. Cho chanh vào dầu ăn sẽ giúp nem thêm vàng và giảm nguy cơ bị bắn dầu.
Nếu sử dụng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần làm như hướng dẫn ở trên là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết