Đời sống

Rán trứng đừng chỉ cho nước mắm: Thêm thứ này vào trứng mềm xốp, không tanh, không cứng

Khi rán trứng, chỉ cần biết mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp món ăn mềm mịn như bánh bông lan, lại không tanh cứng.

Tổ Tiên dạy cấm sai: Muốn sống yên ổn cả đời thì tuyệt đối đừng đến nhà 3 người này / Liên tục mất giày dép, chăn gối ở văn phòng... tôi rình đến tận tối rồi bàng hoàng phát hiện bóng đen biến thái dưới gầm bàn

Trứng rán là món ăn rất quen thuộc của mỗi gia đình, đây là món ăn ngon, đưa cơm, dễ chế biến lại giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên khi rán trứng bạn lưu ý đừng cho nước mắm kẻo trứng bị cứng, thay vào đó chỉ nên cho bột canh hoặc hạt nêm.

Dưới đây là hướng dẫn làm trứng rán ngon chuẩn vị.

Cách làm

Bước 1: Đập trứng ra bát, cho hạt nêm vào và đánh trứng đều tay để hạt nêm tan hết. Cho hành lá thái nhỏ vào bát trứng và tiếp tục khuấy đều. Cho thêm một thìa dầu ăn vào, khuấy đều tay để trứng sau khi rán không bị khô.

4
Ảnh minh họa.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu thật nóng thì đổ trứng vào và dàn mỏng. Lật lại để trứng được chín đều. Dùng đũa cuộn tròn trứng lại.

1

Nếu số lượng trứng nhiều thì nên rán thành nhiều lần. Đổ một lớp trứng vào trước đợi lớp trứng này đông lại thì cuộn tròn vào để ở góc chảo rồi rán tiếp lớp khác.

Khi trứng chín, cắt trứng thành từng miếng rồi xếp ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng.

Chỉ với những bí quyết nhỏ mà bạn đã có món trứng rán thơm ngon rồi.

Tạo mùi thơm phưng phức

 

Bạn đập trứng vào tô và cho thêm vài giọt rượu trắng vào, tiến hành chiên bình thường. Rượu sẽ giúp khử mùi tanh của trứng và làm dậy mùi thơm khi chiên, đảm bảo đĩa trứng sẽ có mùi thơm cực kì đặc trưng.

Để trứng rán có màu vàng xốp đẹp mắt

Khi đập trứng vào tô, bạn cho thêm 2-3 giọt chanh và 1 thìa dầu ăn, sau đó nêm đủ gia vị, đánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo rán nhé. Đặc biệt dụng cụ đánh trứng phải thật sạch đấy.

2

Tạo sự đa dạng, hấp dẫn

Bạn có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu vừa làm trứng hấp dẫn vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao như nấm rơm cắt mịn, thịt băm nhuyễn… Thêm vào đó hành lá, ngò rí cắt nhỏ và tiêu bột là những gia vị không thể thiếu trong bất kì món trứng chiên nào.

 

Tạo độ tơi xốp

Sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu sôi nóng mới cho trứng vào chiên. Giữ nguyên lửa lớn trong quá trình chiên để trứng nở và chín đều hơn. Ngoài ra, cho 1/4 thìa bột nở vào trứng rồi đánh tan đều cũng sẽ cho kết quả tương tự.

Lưu ý:Khi ăn trứng bạn không nên kết hợp với những thực phẩm sau: Quả hồng, cá, óc lợn, khoai tây, sữa đậu nành, trà xanh, tỏi….

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm